Xe biển xanh "tưới" nước thải ra đường ở Bạc Liêu

17:26, 24/09/2019

Xe biển xanh của Trung tâm Dịch vụ Đô thị tỉnh Bạc Liêu để nước thải rơi vãi trên đường, gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc.

Xe biển xanh
Hình ảnh chiếc xe biển xanh lưu thông làm rơi nước thải trên đường Trần Phú, gây ô nhiễm môi trường. Ảnh cắt từ clip

Ngày 24/9, Báo Giao thông nhận được phản ánh của người dân, vào khoảng 7h40 cùng ngày, người này đã phát hiện và ghi lại được hình ảnh của một chiếc xe bồn mang biển kiểm soát màu xanh lưu thông trên đường Trần Phú hướng từ cầu Kim Sơn (cầu Quay) đến ngã 5 tượng đài chiến thắng TP Bạc Liêu, làm rơi nước thải trên đường.

Đoạn clip dài 37 giây, ghi lại hình ảnh chiếc xe mang biển số xanh 94M-000.27 (dùng để hút cống) để nước từ bồn rơi vãi xuống mặt đường Trần Phú, gây ô nhiễm môi trường, nguy cơ mất ATGT. Trong khi đó, xe này lại lưu thông vào giờ cao điểm, phương tiện lưu thông nhiều.

Hơn nữa, tuyến đường Trần Phú được xem là tuyến đường chính dẫn vào nội ô và là bộ mặt của TP Bạc Liêu, việc chiếc xe bồn để nước thải rơi xuống đường như thế làm mất vẻ đẹp mỹ quan đô thị.

Theo thông tin từ Chi cục Đăng kiểm Bạc Liêu cho thấy, xe ô tô 94M-000.27 mang nhãn hiệu HINO, là loại xe ô tô chuyên dùng, được sản xuất năm 2011, có tải trọng thiết kế là 4.750kg. Thời hạn kiểm định đến 19/12/2019, do Trung tâm Dịch vụ Vệ sinh và Môi trường Đô thị TP Bạc Liêu làm chủ sở hữu.

Clip: Xe biển xanh ở Bạc Liêu làm rơi nước thải trên đường

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Huỳnh Văn Cam, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Đô thị tỉnh Bạc Liêu xác nhận, chiếc xe nêu trên là của Trung tâm quản lý, xe này dùng để hút cống, hút hố ga.

Theo ông Cam, sáng nay chiếc xe trên hút cống khu vực thành phố. Tuy nhiên, khi làm việc xong công nhân vặn van nối với ống hút nước không chặt, dẫn đến nước bên trong bồn bị rò rỉ ra ngoài khi lưu thông trên đường. Tài xế điều khiển chiếc xe nói trên tên Nguyễn Thanh Phong, có thâm niên nhiều năm làm việc tại Trung tâm.

“Việc làm vệ sinh môi trường để xảy ra ô nhiễm môi trường là không được, trong khi đó, những chiếc xe chở rác còn phải che bạt phía sau để đảm bảo môi trường khi lưu thông trên đường”, ông Cam nói và cho biết sẽ nhắc nhở tài xế, không để tình trạng trên xảy ra trong thời gian tới. Đồng thời, buộc tạm ngưng hoạt động đối với chiếc xe nêu trên và cho khắc phục ngay.

Gia Minh