Xe biển xanh vào làn xe máy: Không có dữ liệu đăng kiểm

31/05/2017 15:09

Cục Đăng kiểm VN cho biết, xe 34A-001.86 chạy vào làn xe máy trên cầu Thanh Trì là của lực lượng vũ trang.

Xe biển xanh vào làn xe máy: Không có dữ liệu đăng kiểm 1

Hình ảnh xe biển xanh chạy vào làn xe máy trên cầu Thanh Trì trích từ clip

Ngày 31/5, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia có văn bản gửi Công an Hà Nội đề nghị kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin và xử lý nghiêm theo quy định đối với xe biển xanh Hải Dương 34A-001.86 đi vào làn xe máy trên cầu Thanh Trì. Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh xe ô tô biển xanh mang biển kiểm soát 34A-001.86 ngang nhiên đi vào làn đường dành cho xe máy trên cầu Thanh Trì.

Chiều nay (31/5), thông tin từ Cục Đăng kiểm VN cho biết: “Chiếc xe biển xanh 34A-001.86 là xe của lực lượng vũ trang nên không có dữ liệu trong hệ thống đăng kiểm". Cơ quan đăng kiểm không quản lý kiểm định phương tiện trên, ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm VN cho biết.

Như Báo Giao thông đã thông tin, clip trên do PV của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC ghi và đăng tải trên trang cá nhân của phóng viên này. PV này cho biết, clip được ghi vào 9h sáng ngày 29/5/2017, khi đó giao thông trên cầu Thanh Trì không quá đông hay ùn tắc.

Sau khi clip được đăng tải, hiện bên dưới clip có một số bình luận của người xem, gồm một số ý kiến phê bình rất nặng nề người điều khiển xe, trong khi có ý kiến khác cho biết ngày nào cũng gặp ô tô đi vào làn đường dành cho xe máy; cũng có người cho rằng do lái xe đã chót đi nhầm vào làn xe máy nhưng vướng dải phân cách cứng nên không thể quay ra được.

Xem clip xe 34A-001.86 đi vào làn xe máy trên cầu Thanh Trì:

Xem thêm video:


 

Hồng Xiêm