Xe bồn nườm nượp đường Phạm Hùng khung giờ cấm

22/08/2017 19:15

Dù bị cấm hoạt động trong khu vực nội đô vào khung giờ cao điểm nhưng xe bồn vẫn nối đuôi nhau chạy.

xe bồn nườm nượp đường phạm hùng khung giờ cấm

Tuyến đường Phạm Hùng treo rất nhiều biển cấm nhưng xe bồn vẫn phớt lờ.

Để giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, năm 2013, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định 06 về việc cấm toàn bộ xe tải trên 1 tấn hoạt động quanh khu vực nội đô khung giờ cao điểm từ 6h đến 21h. Phạm vi cấm được tính từ vành đai 3 trở vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn nhan nhản xe tải, xe bồn hoạt động trên một số tuyến đường nội đô trong khung giờ cấm. 

xe bồn nườm nượp đường phạm hùng khung giờ cấm

Những chiếc xe bồn di chuyển, dừng đỗ vô tội vạ trên đường Phạm Hùng

Tại đường Phạm Hùng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) dựng nhiều biển báo ghi rõ "Cấm xe tải có trọng lượng toàn bộ từ 1,25 tấn hoạt động trong thời gian từ 6h đến 21h. Tuy nhiên, theo ghi nhận, vào khoảng 14h30 đến 16h ngày 15/8, trên quãng đường từ đầu đường Phạm Hùng đến gần bến xe Mỹ Đình, các loại xe bồn chở bê tông gắn logo V-H., bê tông V-T nối đuôi nhau chạy trên tuyến đường Phạm Hùng.

Ông V.V.T, lái xe ôm trên tuyến đường Phạm Hùng cho biết: “Xe bồn chở bê tông tươi và các loại vật liệu xây dựng hoạt động trên đoạn đường này rất nhiều, thậm chí còn đỗ lấn đường của điểm xe buýt, gây cản trở cho hành khách khi lên xuống”.

Nhiều người đi đường thấy xe bồn thường chủ động tránh xa vì sợ xảy ra tai nạn. Chị H.X.L, giáo viên dạy tiếng Anh tại một trung tâm trên địa bàn Hà Nội chia sẻ: “Tôi thường xuyên đi qua tuyến đường Phạm Hùng để đến trung tâm giảng dạy. Mỗi khi thấy xe tải, xe bồn xuất hiện, tôi chủ động đi chậm lại để giữ khoảng cách an toàn với các "hung thần"".

Thực tế, thời gian qua, đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe bồn.

Cụ thể, vào khoảng 8h00 ngày 4/1, tại ngã tư Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến (Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn giữa xe bồn và 9 xe máy. Nguyên nhân được xác định là do xe bồn bị mất lái đã đâm liên tiếp vào 9 xe máy. Hậu quả, vụ va chạm khiến người điều khiển xe máy bị thương và 6 chiếc xe máy bị hư hỏng nặng.

Vào ngày 17/6, một tài khoản Youtube mang tên N.H đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh xe bồn tạt phải làm xe máy ngã lộn nhào. Cũng theo người đăng tải video, hình ảnh được ghi vào lúc 13h44 -  thuộc khung giờ cấm theo quy định.

Đặng Thêm