Xe buýt Đông Bắc khiến 2 người tử vong có chạy quá tốc độ?

04/04/2018 18:39

Đại diện công ty xe buýt Đông Bắc tại Nghệ An khẳng định, lúc xảy ra tai nạn xe chạy với tốc độ 58k/h.

Xe buýt Đông Bắc khiến 2 người tử vong có chạy quá tốc độ? 1

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt đâm 2 xe máy, 2 người tử vong

Chiều 4/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Mai Thanh Bình - Giám đốc Công ty TM&XD Đông Bắc, chi nhánh Nghệ An cho biết: Đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng đưa người bị thương vào bệnh viện, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo ông Bình, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn xe buýt đang chạy với tốc độ 58 Km/h, đây là tốc độ được phép lưu thông trên quốc lộ.

“Theo thông tin tôi nắm được, thời điểm xảy ra tai nạn xe buýt đang lưu thông theo hướng Vinh - Thanh Chương. Lúc này, có 2 chiếc xe máy đi ngược chiều, trong đó có một chiếc xe máy chở ba không đội MBH vượt xe tải lấn làn xe buýt dẫn đến vụ tai nạn thương tâm”, ông Bình nói.

Ông Bình cho biết thêm, lái xe buýt tên là Dũng đã vào công ty làm việc được một năm, là người luôn chấp hành tốt nội quy của cơ quan.

Theo số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe buýt mang BKS: 37B -00095 đăng kiểm lần cuối vào ngày 14/10/2017 hết hạn ngày 14/4/2018.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 12h15 ngày 4/4, chiếc xe buýt Đông Bắc mang BKS: 37B -00095 (chưa rõ danh tính lái xe) khi đi đến địa phận xã Nam Thái bất ngờ va chạm với 2 chiếc xe máy mang BKS: 37E1 - 382.39 và 37H7 - 8466 do 2 nam thanh niên điều khiển chở theo một nam thanh niên khác chạy theo hướng ngược chiều. Cú va chạm mạnh khiến 2 người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ, 3 người ngồi phía sau bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tại hiện trường, một xe máy nằm trọn trong gầm xe buýt, chiếc xe máy còn lại văng xa hàng chục mét.

Được biết, 1 nạn nhân tử vong được xác định là Nguyễn Văn Quyết (24 tuổi, trú xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, Nghệ An). Người còn lại chưa xác định được danh tính.

Hiện vụ tai nạn đang được Công an huyện Nam Đàn điều tra làm rõ.

>>> Xem thêm video: Xe cứu hộ đam xe 7 chỗ xuống ruộng, 2 mẹ con tử vong

Thủy Tiên