Xe buýt vắt ngang dải phân cách, hơn 20 hành khách thoát chết

19/07/2015 10:07

Do đánh lái gấp trên đường trơn, chiếc xe buýt chở hơn 20 hành khách đã chồm lên dải phân cách và lật nghiêng.

Xe buýt vắt ngang dải phân cách, hơn 20 hành khách thoát chết 1
Chiếc xe buýt nằm vắt ngang trên dải phân cách giữa.

Vụ tai nạn kinh hoàng nói trên xảy ra vào khoảng 20h30 tối 18/7, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Nghi Long, Nghi Lộc ( Nghệ An).

Theo những người có mặt tại hiện trường, thời điểm trên, chiếc xe buýt mang BKS: 37B-008.19 chạy tuyến Vinh – Hoàng Mai (chưa rõ danh tính tài xế) đang lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam.

Khi đến địa bàn xã Nghi Long, phát hiện 1 chiếc xe máy chạy ẩu tạt ngang đầu nên đã phanh gấp và đánh lái để tránh. Do trời mưa đường trơn, chiếc xe buýt mất lái rồi lật nghiêng kê thân xe lên dải phân cách cứng giữa đường.

Xe buýt vắt ngang dải phân cách, hơn 20 hành khách thoát chết 2
Một hành khách bị thương đã được đưa đi cấp cứu

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe buýt có hơn 20 hành khách. May mắn, vụ tai nạn chỉ làm 1 người bị thương, người này sau đó được người dân đưa đi cấp cứu. Vụ việc cũng đã làm hàng chục hành khách được 1 phen hú vía.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, công an huyện Nghi Lộc đã có mặt để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc đồng thời điều tiết giao thông giải tỏa ách tắc trên tuyến đường này.

Xe buýt vắt ngang dải phân cách, hơn 20 hành khách thoát chết 3
Hơn 20 hành khách trên xe được một phen hú vía.

Theo thông tin ban đầu, đây là xe buýt của hãng Đông Bắc. Tuy nhiên, ông Mai Thanh Bình – Giám đốc Công ty TNHH TM & DV Đông Bắc chi nhánh Nghệ An cho biết: "Qua kiểm tra tại bộ phận điều độ xe của công ty, trong ngày hôm qua không có bất cứ phương tiện nào chạy trên tuyến Vinh - Hoàng Mai bị tai nạn. Khả năng chiếc xe mang BKS 37B 00819 là xe nhái màu sơn của chúng tôi".

Cũng theo ông Bình, chiếc xe này không chỉ nhái màu sơn, mà là xe chạy dù trên tuyến. Chủ xe là người Hoàng Mai. Hiện chúng phía công ty Đông Bắc đang đề nghị lực lượng chức năng kiểm tra xử lý đối với phương tiện này.

Văn Thanh