Xe cẩu gây tai nạn nghiêm trọng trên cầu vượt

14/03/2014 12:55

Một xe cẩu leo lên cầu vượt trái phép đã đâm đổ cột báo hiệu trên cầu vượt Tây Sơn – Thái Hà, gây tai nạn và tắc đường nghiêm trọng.  

Xe cẩu gây tai nạn nghiêm trọng trên cầu vượt 1
Hiện trường vụ đâm đổ cột báo lên cầu

Theo người dân tại khu vực này cho biết, khi đó chiếc xe cẩu mang BKS 29A-002.52 đi với tốc độ khá cao, khoảng 40km/h lên cầu. Tuy nhiên, cột cần cẩu trên xe quá cao nên đã va vào cột báo hiệu của cầu. Cột báo hiệu này được thiết kế như giá long môn đã đổ xuống va vào một người đi xe máy đang lên cầu, bị trọng thương và hiện đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Điều đáng nói là trên cột cổng chào được thiết kế như giá long môn này đã có đầy đủ thông tin về việc khống chế tốc độ (tối đa 25km/h), chiều cao (2,3m)… nhưng chiếc xe cẩu có chiều cao khoảng trên 3m này vẫn cố tình đi lên với tốc độ cao.

Theo ông Triệu Văn Thọ, bảo vệ của chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và phát triển VN (BIDV) tại số 176 Tây Sơn, đối diện vị trí chân cầu cho rằng: “Nếu lái xe đi chậm, với tốc độ cho phép thì có lẽ đã không gây ra đổ giá long môn này…”

Trung tá Nguyễn Trường Giang – Đội phó Đội CSGT số 3 (Hà Nội) cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc. Lúc 11 giờ trưa nay, chúng tôi cũng đã kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe Phạm Lê Nam nhưng không phát hiện ra nồng độ cồn trong máu. Lái xe Nam SN 1981, trú tại Tổ 6, Cụm 1, Khương Trung, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Hiện CSGT đã lập biên bản đối với lái xe về hành vi vi phạm này. Theo qui định thì loại phương tiện này không được phép đi lên cầu”

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các lực lượng chức năng như: Thanh tra giao thông, CSGT đã có mặt để phân luông giao thông. Đến 11 giờ trưa nay, cột biển báo cũng đã được dựng lại và dự kiến sẽ thông xe cầu ngay sau khi sửa chữa  xong.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường:

Xe cẩu gây tai nạn nghiêm trọng trên cầu vượt 2
Chiếc cột biển báo đã bị đổ sập vì chiếc xe quá cao

Xe cẩu gây tai nạn nghiêm trọng trên cầu vượt 3
Đầu chiếc xe va vào giá long môn bị bẹp rúm
Xe cẩu gây tai nạn nghiêm trọng trên cầu vượt 4
Lực lượng TTGT và CSGT đã có mặt kịp thời để phân luồng giao thông

 

Xe cẩu gây tai nạn nghiêm trọng trên cầu vượt 5
Đơn vị thi công đã nhanh chóng đến khắc phục, dựng lại cột biển báo.

Xe cẩu gây tai nạn nghiêm trọng trên cầu vượt 6
Chiếc xe gây tai nạn được kéo về để điều tra, xử lý

Xe cẩu gây tai nạn nghiêm trọng trên cầu vượt 7
12 giờ trưa nay, cột biển báo bị đâm đổ đã được dựng xong

 

Tiến Mạnh