Xe chiếm lòng đường, dân mong CSGT thông cảm!

16/09/2016 16:23

Hàng loạt xe đậu chiếm lòng đường dọc QL1A qua TP.HCM gây nguy cơ TNGT, người dân mong CSGT ...thông cảm!

xe chiếm lòng đường, dân mong csgt thông cảm!

Xe container đậu choán lòng đường trên QL1A để chờ vào một cửa hàng

 Đoạn QL1A qua địa bàn TP.HCM có đặc thù tập trung rất đông các đại lý, vựa kinh doanh vật liệu xây dựng, sắt thép, phụ tùng xe… Hàng ngày có rất nhiều loại xe container, xe tải ra vào các điểm kinh doanh này để lên xuống hàng hóa. Do các điểm kinh doanh không có mặt bằng đủ rộng để xe đậu, nên tài xế đậu tràn lan trên lòng lề đường. Tình trạng này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ATGT, mà đặc biệt là QL1A luôn có lưu lượng xe lưu thông dày đặc.

xe chiếm lòng đường, dân mong csgt thông cảm!

Xe đậu tràn lan trước một điểm kinh doanh trên QL1A

 Để lập lại trật tự ATGT trên tuyến QL1A, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) phối hợp cùng lực lượng TTGT, công an các quận Thủ Đức, quận 12, đã tăng cường kiểm tra, xử phạt hành vi dừng đỗ xe trái quy định. Thực hiện kế hoạch của PC67, ngày 16/9 Đội CSGT Bình Triệu đã phối hợp cùng công an quận Thủ Đức, lực lượng trật tự đô thị ra quân kiểm tra, xử phạt. 

xe chiếm lòng đường, dân mong csgt thông cảm!

CSGT lập biên bản xử phạt các tài xế vi phạm

 Vừa tuần tra, cơ quan chức năng đã phát hiện trước cửa hàng phụ tùng xe cơ giới Đức Long ở số 420 QL1A, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, có nhiều phương tiện đậu tràn lan chiếm hết nửa đường đi.

Khi các tài xế bị lập biên bản xử phạt, một người ra sức thanh minh rằng nhiều phương tiện cùng một lúc ra vào cửa hàng nên buộc phải đậu dưới lòng đường để chờ, vì không còn chỗ nào để đậu. 

Video người dân xin CSGT thông cảm vì xe không có chỗ nào để đậu:

 Tương tự, ngay dưới chân cầu vượt Linh Xuân, thuộc phường Linh Xuân quận Thủ Đức, lực lượng chức năng bắt quả tang có nhiều xe tải đậu ra tận giữa đường. Các tài xế giải thích đậu xe để vào các điểm vá lốp, hay quán cơm ngay đó. Với các trường hợp vi phạm như thế này, lực lượng CSGT cho biết mức phạt là 350 ngàn đồng.

xe chiếm lòng đường, dân mong csgt thông cảm!

Tài xế xe tải nói ghé vào quán ăn cơm, nhưng đậu xe ra tận giữa đường.

 Thiếu tá Nguyễn Đoàn Phúc, Phó đội trưởng Đội CSGT Bình Triệu, cho biết tình trạng dừng đỗ xe trái quy định của các phương tiện gây ảnh hưởng lớn đến trật tự ATGT. Nhiều trường hợp tài xế đậu xe dưới lòng đường dẫn đến những vụ va quẹt gây tai nạn. Trước thực trạng này, Đội CSGT Bình Triệu thực hiện chỉ đạo của PC67, phối hợp với các cơ quan chức năng khác để lập chuyên đề xử lý. Ngoài ra, hàng ngày cán bộ chiến sỹ của đội vẫn kiểm tra xử phạt trong các ca tuần tra, để tạo hành lang thông thoáng cho các phương tiện lưu thông dễ dàng hơn.

Thiếu tá Phúc cho biết thêm, toàn tuyến QL1A từ đường Nguyễn Văn Quá (quận 12) đến cầu vượt Linh Xuân (quận Thủ Đức) có bảng cấm dừng, đỗ xe. Tuy nhiên dọc tuyến đường này có rất nhiều điểm nóng về tình trạng dừng, đỗ xe chiếm lòng lề đường. Lực lượng CSGT đã xử phạt nhiều trường hợp, nhưng cũng có một số tài xế giải thích buộc phải đậu xe ghé vào quán ăn cơm. Vì vậy bên cạnh xử phạt, nhiều trường hợp CSGT phải tăng cường tuyên truyền cho cả lái xe, và chủ quán để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Sao Mai