Xe chở đoàn văn công nổ lốp, 5 người nhập viện

09/05/2014 21:19

Chiếc xe bán tải đang lưu thông từ Hương Khê về TP. Hà Tĩnh bất ngờ bánh trước phát nổ khiến xe mất lái đâm vào cột mốc. Vụ tai nạn khiến 5 người trên xe bị thương.  

Anh Phạm Thanh Cảnh - nạn nhân trong vụ tai nạn đang nằm điều trị tại Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh
Anh Nguyễn Thanh Cảnh - nạn nhân trong vụ tai nạn đang nằm điều trị tại Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh. Ảnh: Dân trí

Sáng 9/5, ông Mai Quốc Quyền, Giám đốc Trung Tâm văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh (thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch) cho biết, vụ việc xảy ra lúc 21h ngày 8/5.

Thời điểm trên, chiếc xe bán tải BKS 38N – 0025 chạy hướng từ thị trấn Hương Khê về TP. Hà Tĩnh, khi đến xóm 15 xã Hà Linh (Hương Khê) thì bất ngờ nổ bánh trước và đâm vào cột mốc. Lúc đó trên xe chở 6 người. Tại hiện trường, chiếc xe bị lật nghiêng, nằm chỏng chơ bên đường, đầu xe bẹp dúm.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng địa phương đã điều động nhiều phương tiện đến cứu hộ, di chuyển các nạn nhân khỏi hiện trường.

“Vụ tai nạn trên làm 5 người trên xe bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng đang được điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh; 3 người khác bị thương nhẹ, sau khi được kiểm tra đã về nhà để tiện cho việc chăm sóc”, ông Quyền xác nhận.

Hai nạn nhân điều trị tại bệnh viện gồm anh Nguyễn Trung Thành (27 tuổi, quê Cẩm Xuyên) và anh Nguyễn Thanh Cảnh (25 tuổi, quê xã Sơn Thọ, Vũ Quang).

Nằm điều trị tại Khoa Chấn thương (BVĐK Hà Tĩnh) với vết thương ở đầu, anh Nguyễn Trung Thành bàng hoàng nhớ lại: “Sau buổi diễn, thấy trong người hơi mệt nên tôi chợp mắt. Vừa thiu thiu ngủ thì nghe tiếng động lớn, tỉnh dậy thấy chỉ còn mình tôi trong xe. Chiếc xe bẹp dúm, khung cảnh rất hỗn loạn. Tôi cố gắng đạp cửa để thoát ra. Lúc ấy ai cũng hoảng sợ, may không có tổn hại về người”.

Hiện anh Thành và anh Cảnh đều đã ổn định.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng làm rõ

Theo Vietnamnet