Xe chở nghi phạm bị tai nạn: Nghi phạm phạm tội gì?

15/12/2016 16:57

5 công an bị thương nặng do xe chở nghi phạm bị tai nạn được đưa về Bệnh viện Việt Đức điều trị

xe chở nghi phạm bị tai nạn: nghi phạm phạm tội gì?

Hiện trường xe chở nghi phạm của công an đâm va với xe chở xăng dầu trên QL6 qua Mai Châu, Hòa Bình

Chiều 15/12, trao đổi với Báo Giao thông, Đại tá Đỗ Đình Hào – Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, 5 chiến sỹ công an bị thương trong vụ tai nạn giữa xe chở nghi phạm của công an với xe chở xăng dầu quân đội hiện đã được đưa về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị.

"Cả 5 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hưng Yên ngồi trên xe đều bị thương rất nặng và đã được chuyển tới Bệnh viện Việt Đức tiếp tục điều trị ngay trong đêm 14/12. Tới thời điểm này, 5 cán bộ chiến sỹ đã vượt qua được nguy kịch tính mạng, tuy nhiên có người bị gãy chân, gãy tay đến 8 vết. Hiện tại, một chiến sỹ bị mất một phần ba chân và chưa thể nối lại”, Đại tá Hào cho biết.

Về nạn nhân tử vong trong vụ TNGT giữa xe chở nghi phạm và xe bồn trên QL6 qua Mai Châu, Hòa Bình trưa 14/12, Đại tá Hào cho hay đó là một phạm nhân này quê ở Gia Lộc, Hải Dương phạm tội làm giả con dấu của cơ quan và tổ chức. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, cơ quan công an đã bàn giao thi thể phạm nhân tử vong cho gia đình tổ chức mai táng.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, trưa 14/12, một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6, đoạn đi qua địa bàn xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Chiếc xe chuyên dụng chở phạm nhân của Công an tỉnh Hưng Yên đâm xe chở dầu của quân đội khiến 1 phạm nhân tử vong và 5 chiến sỹ Công an bị thương nặng. Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, 5 cán bộ chiến sỹ công an bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Công an tỉnh Hưng Yên đã cử Phó giám đốc công an tỉnh cùng một số đơn vị có liên quan để phối hợp với các đơn vị tỉnh Hòa Bình, Sơn La để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video: Những vụ xe biển xanh gây TNGT khiến dư luận bức xúc

Nguyễn An Na