Xe chở quá tải gây sập cầu Lương Văn Can

25/05/2014 13:38

Xe tải mang BKS 19C-038.20 đi theo hướng từ Km 7 thuộc phường Yên Thịnh vào đường Trần Phú (Yên Bái), khi đi qua cầu Lương Văn Can do tải trọng lớn đã làm gẫy, sập toàn bộ cây cầu này.

Hiện trường vụ sập cầu. (Ảnh: Đức Tưởng/Vietnam+)
Hiện trường vụ sập cầu. (Ảnh: Đức Tưởng/Vietnam+)

Xe ôtô tải mang biển kiểm soát 19C-038.20 di chuyển theo hướng từ Km 7 thuộc phường Yên Thịnh đi vào đường Trần Phú nơi gần trường Trung cấp Kinh tế và Trường chính trị tỉnh Yên Bái. Khi đi qua cầu Lương Văn Can do tải trọng lớn (khoảng 30 tấn) đã làm gẫy, sập toàn bộ cây cầu này.

Tại hiện trường, một đầu của cầu và phần sau của xe tải đã bị rơi xuống lòng suối.

Cây cầu này chỉ có tải trọng 13 tấn và đã xuống cấp, các đơn vị chức năng đã có biển cấm hạn chế tất cả các phương tiện xe tải qua đây.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường để trục vớt xe và điều tra nguyên nhân.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 23/5, tại đường Nguyễn Đức Cảnh, thuộc tổ 12 phường Yên Thịnh, xe tải biển kiểm soát 24R-000.99 lưu thông theo hướng ra chợ Km6 đã làm đứt dây điện của một số nhà dân.

Tuy nhiên, sau đó xe tải không dừng lại. Nhiều người dân đã bất bình đuổi theo để dừng xe lại và bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Từ khi cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đặt trạm cân tải trọng tại Km 33+100 trên Quốc lộ 70 (thuộc Km 10 thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình) đã xảy ra tình trạng có nhiều xe quá tải đi theo các tuyến đường vòng để lách trạm cân.

Việc xe tải biển kiểm soát 19C-038.20 chạy trên tuyến đường trên khiến dư luận nghi ngờ rằng rất có thể đây cũng chính là trường hợp chở quá tải trọng lần trốn các cơ quan chức năng.

 (Vietnam+)