Xe chở sinh viên lao xuống đèo Hải Vân còn hạn kiểm định?

08/01/2019 15:55

Theo Cục Đăng kiểm VN, chiếc xe được cấp chứng nhận kiểm định tháng 8/2018...

Xe chở sinh viên lao xuống đèo Hải Vân còn hạn kiểm định? 1

Chiếc xe bị lật ngửa sau khi rơi xuống vực

Theo báo cáo nhanh của Cục Đăng kiểm VN về tình trạng kỹ thuật của chiếc xe khách 51B-22930 bị rơi xuống khu vực đèo Hải Vân trưa nay (8/1), phương tiện được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn kỹ thuật để lưu thông.

Cụ thể, chiếc xe mang nhãn hiệu SAMCO - FELIXLIKGQ31, sản xuất năm 2016 tại Việt Nam. Chủ  xe theo giấy đăng ký là Trần Mỹ Châu, có địa chỉ  198A Lê Quang Sung, Q.6, TP.HCM. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 9/8/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 65-01S Cần Thơ và có hạn kiểm định đến hết ngày 8/2/2019.

Cục Đăng kiểm VN cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn đã giao Giám đốc các Trung tâm đăng kiểm 43-01S Đà Nẵng và trung tâm 75-01S Thừa Thiên Huế phối hợp với lực lượng chức năng của Thừa Thiên Huế cấp cứu người bị nạn, điều tra nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ tai nạn trên.   

Khoảng 12h30 hôm nay, xe khách trên do tài xế Trương Anh Minh điều khiển di chuyển trên đèo Hải Vân hướng Đà Nẵng - Huế, trên xe có 22 khách là sinh viên. Khi đến chân đèo Hải Vân cách Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) khoảng 2km bị rơi xuống vực (ta luy âm) cách mặt đường khoảng 20m. Chiếc xe bị lật ngửa, hư hỏng nặng.

Sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng CSGT có mặt hiện trường, cấp cứu và đưa các nạn nhân đến cơ sở y tế tại Đà Nẵng chữa trị. Thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng đầu giờ chiều nay cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 8 nạn nhân, trong đó 1  người tử vong trên đường đến bệnh viện; 1 người bị đứt lìa cánh tay, đang được tiến hành phẫu thuật nối cánh tay. 6 nạn nhân còn lại bị đa chấn thương, hiện đã qua cơn nguy kịch, đang dần ổn định. Bệnh viện cũng đang tiếp nhận thêm các nạn nhân khác.

Hồng Xiêm