Xe cộ đổ ra phố vì dịch vụ mở lại, TP Hạ Long phạt mạnh vi phạm giao thông

23/09/2021 06:00

Sau 3 ngày mở lại một số dịch vụ, lượng xe cộ tham gia giao thông ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) gia tăng đột biến.

Sau một thời gian khá dài thực hiện việc đóng cửa các dịch vụ và hoạt động đông người, từ trưa 19/9, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã cho mở lại một số hoạt động dịch vụ có đông người trên địa bàn, gồm: Các bãi tắm công cộng; các dịnh vụ, hoạt động thể thao như sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a...

Cùng với đó, từ ngày 21/9, tỉnh Quảng Ninh cũng cho phép mở lại một số hoạt động dịch vụ, du lịch nội tỉnh.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, ngay sau khi mở cửa trở lại một số dịch vụ và cho phép du lịch nội tỉnh hoạt động, các tuyến đường phố TP Hạ Long lập tức nhộn nhịp hơn, lượng xe cộ tham gia giao thông tăng đột biến.

Xe cộ đổ ra phố vì dịch vụ mở lại, TP Hạ Long phạt mạnh vi phạm giao thông 1

Công an TP Hạ Long phát hiện, xử lý một thanh tniên vi phạm giao thông

Trước thực trạng này, Công an TP Hạ Long đã tăng cường bố trí các Tổ công tác thực hiện chốt trực ở những điểm giao cắt, tuyến đường đông phương tiện qua lại; đồng thời có các Tổ tuần tra lưu động để phân luồng, đảm bảo ATGT, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm giao thông trên địa bàn.

Trung tá Võ Quang Hòa, Đội trưởng Đội CSGT - trật tự, Công an TP Hạ Long cho biết: Từ trưa 19/9, đơn vị đã huy động 100% quân số triển khai tuần tra, kiểm soát, duy trì trật tự giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, các khu vực vui chơi giải trí để kiên quyết xử lý các trường hợp vị phạm giao thông.

Xe cộ đổ ra phố vì dịch vụ mở lại, TP Hạ Long phạt mạnh vi phạm giao thông 2

100% quân số của Đội CSGT - trật tự, Công an TP Hạ Long được huy động đảm bảo trật tự ATGT trong đêm Trung thu

Cùng với đó, Công an TP Hạ Long tiếp tục phối hợp với Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị nghiệp vụ tăng cường tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự ATGT, phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

"Bằng việc triển khai đồng bộ các biện pháp, từ ngày 19/9 đến nay, Đội đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý 125 vụ vi phạm giao thông, phạt gần 55 triệu đồng. Trong đó, có 6 trường hợp thiếu niên điều khiển xe máy vi phạm không có gương chiếu hậu, không đội mũ bảo hiểm… đã bị phạt cảnh cáo hoặc yêu cầu người giám hộ đến xử phạt", Trung tá Hoà cho hay.Xe cộ đổ ra phố vì dịch vụ mở lại, TP Hạ Long phạt mạnh vi phạm giao thông 3

Nữ CSGT Công an TP Hạ Long đưa một em bé bị lạc người thân trong đêm Trung thu về với gia đình

Theo Trung tá Hoà, ngay cả đêm Trung thu, dù lượng người, phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, nhất là tại các điểm vui chơi trọng điểm của thành phố, nhưng không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông, và không có vụ TNGT nghiêm trọng nào xảy ra.

Không chỉ duy trì tốt trật tự ATGT đêm Trung thu, Đội CSGT - trật tự, Công an TP Hạ Long còn kịp thời tìm người thân cho 3 cháu nhỏ do mải vui đi lạc người lớn.

Theo Đội CSGT - trật tự, Công an TP Hạ Long: Thời gần đây, tình trạng vi phạm giao thông trong thanh, thiếu niên trên địa bàn thành phố diễn ra khá phổ biến, phức tạp.

Chỉ trong vòng 2 tháng qua, Đội đã phối hợp cùng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh kiểm tra, xử lý gần 800 trường hợp thanh, thiếu niên vi phạm giao thông, kịp thời ngăn chặn các trường hợp thanh, thiếu niên tụ tập, sử dụng hung khí đánh nhau…

Quang Minh