Xe cơi nới thành thùng, dấu hiệu quá tải "đại náo" TP.Hòa Bình

20:08, 20/08/2019

Nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Hòa Bình mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải hạng nặng cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải vô tư chạy.

Xe cơi nới thành thùng, dấu hiệu quá tải
Chiếc xe chở đất mang logo Hoàng Sơn vô tư chở "có ngọn" giữa trung tâm TP.Hòa Bình.

Thời gian gần đây, nhiều tuyến đường trên TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình mỗi ngày có hàng trăm lượt xe có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở quá khổ, quá tải vô tư chạy trên đường.

Ngày 19/8, có mặt tại các tuyến đường Lê Đại Hành, đường Trần Hưng Đạo, đường Cù Chính Lan, đường tránh TP.Hòa Bình, đường Hòa Bình, đường Chi Lăng, đường An Dương Vương... , PV Báo Giao thông xuất hiện tràn lan những chiếc xe tải cơi nới thành thùng chở “có ngọn” nối đuôi nhau chạy vô tư trên đường.

Những chiếc xe này chủ yếu chở than, đất san lấp, cát, đá …, trong quá trình vận chuyển không che phủ bạt khiến vật liệu rơi vãi đầy đường gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cũng như những người tham gia giao thông.

Theo ghi nhận, trong vài giờ đồng hồ ở trên các tuyến đường thuộc TP.Hòa Bình có hàng chục chiếc xe tải cơi nới thành thùng và chở hàng cao quá thùng qua lại các cung đường trên. Điển hình là các xe mang BKS như: 28C - 057.43, 29C - 719.49, 29C - 542.57, 28C - 043.43, 28C - 039.61, 28C - 057.11, 28C - 031.09, 28C - 048.23, 28C - 044.32, 28C - 045.18, 27C - 015.61, 27C - 015.28, 28C - 013.53, 28H - 7926, 28C - 042.71,…

Hầu hết các xe tải đều mang logo như: Hưng Long, Hoàng Sơn, Toàn Cầu, công ty TNHH Mạnh Dũng,… các xe này liên tục ra vào cảng Ba cấp, bãi tập kết cát và các mỏ đất, đá để vận chuyển hàng.

Clip xe quá khổ, quá tải, cơi nới thùng vô tư "lộng hành" giữa TP Hòa Bình:

Được biết, nếu một chiếc xe 4 chân chở hàng bằng thùng đã cơi nới thì có thể chở được 30m3, mỗi khối than nặng khoảng 1 tấn thì chiếc xe cõng theo 30 tấn hàng, còn nếu chở cát (1,2 - 1,4 tấn/khối) thì mỗi chuyến hàng những chiếc này sẽ chở theo từ 36 - 42 tấn cát trên xe.

Theo tìm hiểu, những chiếc xe chở than sẽ nhập hàng từ cảng Ba Cấp rồi sau đó đi qua tuyến đường Lê Đại Hành (phường Phương Lâm, TP.Hòa Bình) rồi chuyển đến nơi tiêu thụ. Còn những chiếc xe chở cát chủ yếu sẽ lấy cát từ những bãi tập kết dọc theo bờ sông Đà thuộc địa phận TP.Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn để chuyển về các huyện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình phục vụ cầu xây dựng, tuy nhiên những chiếc xe chở cát này chủ yếu hoạt động về đêm.

Đặc biệt, tuyến đường Lê Đại Hành nối cảng Ba Cấp với đường An Dương Vương (phường Phương Lâm, TP.Hòa Bình) chỉ dài khoảng 2 km đã bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều ổ gà, ổ voi, mặt đường bong tróc tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT rất cao.

Một người dân sống ở đường Lê Đại Hành, phường Phương Lâm bức xúc: "Đường này vào cảng Ba Cấp, xuống cấp lâu rồi, xe ba, bốn chân chạy ầm ầm, chủ yếu là xe chở than, xe chạy đến 19-20h mới nghỉ. Đường toàn xe to chạy nên chả mấy mà hỏng, đường không có rãnh mương hai bên nên mưa to là đất từ trên dồn xuống gây trơn trượt, đã nhiều người đã bị trượt ngã ở đây".

Được biết trong 7 tháng đầu năm 2019, lực lượng Thanh tra giao thông sở GTVT tỉnh Hòa Bình đã tiến hành xử lý 580 trường hợp, tước giấy phép lái xe 212 trường hợp, tổng tiền phạt 3.304.450.000 đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh mà PV Báo Giao thông ghi nhận được tại TP Hòa Bình:

Xe cơi nới thành thùng, dấu hiệu quá tải
Xe quá tải vô tư chạy trên nhiều tuyến đường ở TP Hòa Bình
Xe cơi nới thành thùng, dấu hiệu quá tải
Một chiếc xe cơi nới thành thùng
Xe cơi nới thành thùng, dấu hiệu quá tải
Chiếc xe che chắn sơ sài
Xe cơi nới thành thùng, dấu hiệu quá tải
Bụi bẩn ô nhiễm tại khu vực ngã ba đường tránh thành phố Hòa Bình
Xe cơi nới thành thùng, dấu hiệu quá tải
Đường Trần Hưng Đạo tuyến đường chính ở TP Hòa Bình
Xe cơi nới thành thùng, dấu hiệu quá tải
Những viên gạch vỡ có thể rơi xuống đường bất cứ lúc nào
Xe cơi nới thành thùng, dấu hiệu quá tải
Cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng
Xe cơi nới thành thùng, dấu hiệu quá tải
Chiếc xe chở đất đậy nắp sơ sài
Xe cơi nới thành thùng, dấu hiệu quá tải
Xe 4 chân vào cảng lấy than
Xe cơi nới thành thùng, dấu hiệu quá tải
Đường vào cảng Ba Cấp bị xuống cấp nghiêm trọng.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin.

Anh Tâm