Xe container bốc cháy kinh hoàng trên QL1A

12/02/2015 16:15

Chiếc xe container đang lưu thông trên QL1A bất ngờ bốc cháy dữ dội và biến thành đống sắt vụn sau ít phút.

xe container bốc cháy kinh hoàng trên ql1a
Chiếc xe container bốc cháy dữ dội.

Trưa nay (12/2), một chiếc xe container bị thiêu rụi khi đang lưu thông trên QL1A đoạn qua ngã ba Tân Vạn phường Bình Thắng, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thông tin ban đầu, vào 12h trưa 12/2 chiếc xe container (chưa xác định được biển số) lưu thông trên QL1A theo hướng từ ngã tư Thủ Đức về cầu Đồng Nai. Khi vừa đến đoạn gần cầu Đồng Nai thì tài xế bất ngờ thấy khói bốc lên từ dưới gầm xe. Ngay sau đó, tài xế đã dừng xe và kịp bung cửa bỏ chạy trước khi ngọn lửa bùng lên dữ dội.

xe container bốc cháy kinh hoàng trên ql1a
Lực lượng chữa cháy phun nước dập lửa.

Nghe thấy tiếng truy hô của tài xế, nhiều người dân đã dùng bình cứu hỏa nhảy vào dập lửa và báo cho lực lượng chữa cháy nhưng lúc này ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ cabin xe.

xe container bốc cháy kinh hoàng trên ql1a
Hàng chục chiến sĩ PCCC của nhiều đơn vị tích cực dập lửa

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 9 (TP. HCM) đã điều 2 xe cứu hỏa, cùng 2 xe cứu hỏa của Đồng Nai, Bình Dương và hàng chục chiến sỹ xuống hiện trường.

xe container bốc cháy kinh hoàng trên ql1a
Chiếc xe container bị thiêu rụi thành đống sắt.

Sau một thời gian ngắn, ngọn lửa đã được lực lượng PCCC dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên cabin xe đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Do lưu lượng phương tiện quá đông, đường lại bị thu hẹp vì hiện trường bị phong tỏa đã khiến giao thông trên QL 1A đoạn qua ngã ba Tân Vạn đến cầu Đồng Nai bị ùn tắc nghiêm trọng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Vĩnh Phú