Xe đặc chủng phơi nắng: Sở GTVT Thanh Hóa nói gì?

07/10/2016 13:35

Chiếc xe "đặc chủng" của TTGT chưa hoạt động được là do thiếu người lái xe có bằng lái FC.

xe đặc chủng phơi nắng: sở gtvt thanh hóa nói gì?

Chiếc xe "đặc chủng" được sắm cho TTGT để phơi nắng hơn 2 tháng qua trước cổng của trụ sở TTGT

Liên quan đến thông tin phản ánh một xe đặc chủng của UBND tỉnh Thanh Hóa đầu tư cho thanh tra giao thông phơi nắng gần 2 tháng qua, ông Vương Quốc Tuấn – Phó giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa cho PV Báo Giao thông biết, hiện xe chưa thể hoạt động được vì chưa có người điều khiển được xe.

Theo ông Vương Quốc Tuấn, để điều khiển được chiếc xe “đặc chủng” này thì cần có người có bằng lái FC, cộng thêm đó là phải có khả năng điều khiển các chức năng khác của xe như cẩu, kéo…

>>> Xem thêm vi deo:

xe đặc chủng phơi nắng: sở gtvt thanh hóa nói gì?

Theo ông Vương Quốc Tuấn - Phó giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa, để điều khiển được chiếc xe "đặc chủng" này thì cần có bằng lái FC, trong khi đó lực lượng TTGT không ai có bằng.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, thời gian vừa qua, tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt cho lực lượng TTGT (thuộc Sở GTVT Thanh Hóa) mua một chiếc xe “đặc chủng” với giá trên 3 tỷ đồng, xe có hệ thống điều khiển cần cẩu, lôi kéo các phương tiện có trọng tải lớn.

Mục đích của việc mua sắm chiếc xe này là nhằm “trị” xe quá tải, cứu hộ giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp cứng rắn của ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa trong việc kiên quyết xử lý xe quá tải, quá khổ trên địa bàn.

Tuy nhiên, từ khi đưa xe về cách đây khoảng hơn 2 tháng trước, chiếc xe chỉ "án binh bất động" trước cổng ra vào của trụ sở TTGT khiến dư luận thắc mắc.

Giải thích lý do vì sao chiếc xe không hề thấy hoạt động, ông Trịnh Ngọc Minh – Chánh TTGT (thuộc Sở GTVT Thanh Hóa) cho rằng, hiện nay đang chờ UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý nhận hợp đồng với người lái xe chuyên dụng này. “Khi có vụ việc mới đem ra, chứ không thể mang ra chạy lung tung được xe vì tốn nhiều dầu”, ông Minh nói.

Lý giải việc tại sao không lấy người của chính lực lượng TTGT để điều khiển phương tiện trên, ông Vương Quốc Tuấn cho hay: “Lực lượng TTGT không có ai có bằng FC cả, nên cần phải tuyển người. Vì chỉ có người có bằng FC mới có thể điều khiển vận hành được chiếc xe chuyên dụng này. Việc tuyển dụng người hợp đồng là do UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định”.

Phúc Tuấn