Xe đầu kéo chở đá tuột dốc đè chết công nhân

07/04/2018 16:24

Một công nhân bị tử vong do ô tô bị tuột dốc tại mỏ đá ở Bình Định.

Xe đầu kéo chở đá tuột dốc đè chết công nhân 1

Do không được chèn bánh an toàn, chiếc xe đầu kéo bất ngờ tuột dốc khiến anh X. tử vong.

Trước đó, vào sáng 5/4, Công ty TNHH khai thác đá Tân Trung Nam (trụ sở tại KCN Phú Tài, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã đưa xe đầu kéo rơ-mooc BKS: 77C-078.23 lên mỏ đá Tường Sơn để chở đá. Do xe đậu ở vị trí có độ dốc lớn, không được chèn bánh an toàn nên bị tuột dốc. Lúc này, tài xế không có trên xe.

Do sự việc xảy ra bất ngờ, mọi người tại mỏ đá hô hoán nhau bỏ chạy. Riêng anh Ng. V. X. (SN 1993, trú thôn Phú Gia, xã Cát Tường) bị thương nặng do xe lật đè và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cũng theo ông Hoàng, sau khi vụ việc xảy ra phía Công ty Tân Trung Nam không thông báo cho chính quyền mà lại thỏa thuận với gia đình để giải quyết riêng.

 “Khi anh X. bị xe đè tử vong, lúc ấy có cả gia đình, người thân anh này cũng làm việc ở đó nên phía công ty muốn thương lượng. Tuy vậy, chúng tôi không nhất trí với cách làm việc trên, nên đã báo cáo với các đơn vị chức năng để điều tra xử lý”, ông Hoàng cho hay.

Đến khoảng 10 giờ 30, Công an huyện Phù Cát, Viện Kiểm soát, đơn vị pháp y… đã đến để khám nghiệp hiện trường, tử thi, đo đạc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Quang Đạt