"Xe điên" đâm liên hoàn ở phố núi

23/03/2014 15:30

Sau khi tông gãy đôi cây thông, tiếp đó, chiếc xe "điên" lùi lại và tông 6 người nhập viện, nhiều tài sản khác bị hư hại theo.

Chiếc xe ô tô điên lao lên vỉa hè và húc ngã cây thông. không dừng lại ở đó, xe này tiếp tục chạy lùi và tông liên tiếp 5 chiếc xe máy, bàn ghế. Một số người dân cũng bị ô tô điên húc văng bên lề đường.
 

"xe điên" đâm liên hoàn ở phố núi
Chiếc xe "điên" chỉ chịu dừng lại khi có một chiếc xe máy "chèn" vào bánh


Vào khoảng 8 giờ, ngày 23/3, một vụ tai nạn giao thông hy hữu xảy ra tại khu vực số nhà 28, đường Trần Hưng Đạo, TP Pleiku, Gia Lai.

"xe điên" đâm liên hoàn ở phố núi
Xe tông gãy cây thông to như cột điện
"xe điên" đâm liên hoàn ở phố núi
Cây thông bị bật gốc, gãy thân và ngọn


Chừng 2 phút sau, tài xế lái xe rời hiện trường nhưng vẫn không kiểm soát được tốc độ khiến chiếc xe lùi nhanh, rồi tông vào 5 chiếc xe máy và 6 người đang uống cà phê trên vỉa hè. Chiếc xe chỉ chịu dừng lại khi có một chiếc xe tay ga biển số 81B1-33056 nằm gọn dưới gầm xe.


Vụ tai nạn khiến 6 người ngồi uống cà phê (chưa rõ danh tính) bị thương phải nhập viện cấp cứu, nhiều xe máy bị hư hỏng, nhiều tài sản của quán cà phê bị hỏng nát nằm chỏng chơ; còn chiếc xe gây tai nạn bị hư hỏng phần đầu; cây thông chừng 5 tuổi bị gãy đôi bên đường, phần gốc, rễ bị bật lên, phần ngọn dính vào dây điện. Một số bệnh nhân đi siêu âm ở phòng khám tư gần đó đang ngồi đợi trước cửa cũng đã bị ô tô húc văng vào nhà.

"xe điên" đâm liên hoàn ở phố núi

"xe điên" đâm liên hoàn ở phố núi
Xe điên tông liên tiếp vào 5 chiếc xe máy đang dựng trên vỉa hè

Theo những người dân chứng kiến cho biết, xe ô tô chạy với tốc độ khá nhanh. Hậu quả, tài xế và một người dân uống cà phê bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, một cụ già và một cháu bé bị xây xước nhẹ.

 

Anh Phùng Văn Chiến (33 tuổi, trú phường Tây Sơn) hoảng hồn kể lại: “Lúc xe gây tai nạn ở quán cà phê của tôi có 6 người đang ngồi uống, anh Nguyễn Văn Luận (30 tuổi, trú phường Phù Đổng) đang ẵm đứa con gái 7 tháng tuổi của tôi trên tay. Sau khi bị xe tông, Luận bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, còn con gái tôi may mắn không bị gì. Chắc Luận cố gắng che chắn cho con gái tôi nên mới bị thương như vậy. Một cụ già đang ngồi ở quán tôi uống nước chờ khám bệnh cũng bị xe tông phải nhập viện”.
 

"xe điên" đâm liên hoàn ở phố núi
Nhiều người bức xúc vì sau khi làm nhiều người bị thương, tài xế chỉ lo đi dán biển số xe
"xe điên" đâm liên hoàn ở phố núi
"xe điên" đâm liên hoàn ở phố núi
Chiếc xe ga bị cuốn vào gầm ô tô

Việc chiếc xe trên gây tai nạn có thể do vô ý, nhưng điều khiến nhiều người dân bức xúc nhất là thái độ của người lái chiếc xe “điên” trên: “Trong lúc nhiều người đang nằm lăn lóc bị thương, ông tài xế không hề đến hỏi han, tìm cách đưa người đi cấp cứu mà chỉ chăm chăm đi mua keo về dán biển số xe để che dấu thân phận. Hành động của ông ta như vậy thì sao mà chấp nhận được?”, một số người bức xúc cho biết.

"xe điên" đâm liên hoàn ở phố núi


Vụ tai nạn tại trung tâm thành phố nên đã khiến nhiều người hiếu kì đứng lại xem, gây ách tắc giao thông, khiến công an đã phải huy động nhiều lực lượng để giải tỏa đáng đông. Hiện lực lượng cảnh sát đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
 

"xe điên" đâm liên hoàn ở phố núi
Lực lượng chức năng tiến hành giải quyết hiện trường


Cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Thanh Hà (Tổng hợp)