Xe giường nằm húc container: Tài xế xe khách không làm chủ tay lái?

17/05/2018 19:21

Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận đã đến thăm 15 nạn nhân xe khách húc container trên QL1 tối 16/5.

xe giường nằm húc container: tài xế xe khách không làm chủ tay lái?

Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn tại bệnh viện.Ảnh: HH

Chiều 17/5, Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã đến bệnh viện Bệnh viện đa khoa tỉnh thăm và hỗ trợ ban đầu cho 15 nạn nhân trong vụ xe khách giường nằm  va chạm với xe container xảy ra vào tối 16/5.

Theo báo cáo của Công an huyện Thuận Nam, vụ tai nạn xảy ra lúc 19h10’ ngày 16/5, trên QL1 đoạn qua xã Phước Nam. Lúc này xe container do Hồ Phi Hải (26 tuổi, ngụ tại Thừa Thiên Huế) điều khiển, lưu thông theo hướng Nam ra Bắc, rẽ sang đường để vào quán cơm.

Đúng lúc này, xe khách giường nằm do anh Việt điều khiển chạy cùng chiều phía sau đã không làm chủ tay lái, tông mạnh vào đuôi ôtô đầu kéo. Hậu quả tài xế Việt bị gãy chân, được người dân địa phương đưa đi cấp cứu cùng 14 hành khách.

xe giường nằm húc container: tài xế xe khách không làm chủ tay lái?

15 người bị thương phải nhập viện điều trị. Ảnh: HH

Tại bệnh viện tài xế xe khách giường nằm mang biển số Quảng Nam là anh Võ Tấn Việt (44 tuổi, ngụ tại Đại Lộc, Quảng Nam) phải cắt cụt chân trái và 2 bệnh nhân đang hôn mê. Các nạn nhân còn lại đã tỉnh táo và có thể sớm xuất viện. “Tôi đang nằm ngủ thì xe tiếng la, khi vùng dậy liền thấy xe khách đã tông vào ôtô đầu kéo nhiều người la hét hoảng loạn”, một hành khách cho biết.

xe giường nằm húc container: tài xế xe khách không làm chủ tay lái?

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 16/5, trên QL1 đoạn qua xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, xe container BKS: 61C-242.09 kéo theo rơmóoc 61R-011.90 chạy theo hướng Nam - Bắc. Khi đến đoạn đường quay đầu, khi xe đã đánh lái để qua đường, bất ngờ xe khách BKS: 92B-005.95 chạy cùng hướng phía sau đã tông mạnh vào đuôi xe container. Tại hiện trường, xe khách biến dạng phần đầu, tài xế và 11 hành khách trên xe chấn thương phải đưa đi cấp cứu.  

Vĩnh Phú