Xe Hoàng Long bỏ bến chạy dù?

12/08/2016 13:09

Một bến cóc trá hình ngay tại xưởng sửa chữa xe được nhà xe Hoàng Long lập ra phục vụ đón, trả khách.

Xe Hoàng Long bỏ bến chạy dù? 1

Bến cóc chứa hàng chục xe khách lớn của Công ty Hoàng Long tại số 44, QL13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã nhiều năm nay vẫn chưa bị lực lượng chức năng phát hiện sai phạm (chụp sáng 7/8) - Ảnh: Mai Huyên

Xưởng sửa xe thành... bến cóc

Anh T. một hành khách của nhà xe Hoàng Long cho biết, người thân đặt vé xe qua mạng của Công ty TNHH vận tải Hoàng Long (chạy tuyến Bến xe Miền Đông - Ninh Bình) và đã chuyển khoản thanh toán với số tiền 730 nghìn đồng vé giường nằm. Phía nhà xe Hoàng Long cũng đã gửi tin nhắn đến Bến xe Miền Đông lấy vé và đi chuyến 7h ngày 7/8.

Đúng hẹn, anh T. đến quầy vé 73 (của Hoàng Long) lấy vé. Tại đây, anh được một nhân viên nữ đọc tin nhắn cốt vé. Sau đó, nhân viên này bảo anh T. đến gần cầu Bình Triệu lấy vé và lên xe.

Theo ông Lê Hồng Việt, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, khu vực “tọa lạc” của nhà xe Hoàng Long chỉ là chỗ đậu xe, còn việc bán vé và xuất bến phải diễn ra tại Bến xe Miền Đông.

Dù hết sức ngạc nhiên, song vì trót mua vé, lại sợ nhỡ chuyến nên anh T. vội tìm đến địa chỉ tại chân cầu Bình Triệu, gần giao lộ Phạm Văn Đồng - QL13. Tại địa chỉ mới này, anh T. một lần nữa thắc mắc với nhân viên tại đây rằng, sao lại đổi địa chỉ lấy vé ra đây khiến mình suýt bị lỡ xe. Thấy vậy, một nữ nhân viên vừa in vé vừa vặn lại: “Thế anh không biết bến xe này à(?!)”.

Chưa hết, một người đàn ông tại đây tỏ vẻ khó chịu nói thêm: “Chưa biết mấy giờ xe mới chạy, cứ phải đủ 20 khách đã”. Rất may là đến khoảng 7h30, chậm nửa tiếng so với giờ dự kiến, xe cũng xuất phát.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông N.V.K., người dân ở gần đó cho hay, đã nhiều năm nay, xe Hoàng Long mở “bến cóc” đón khách, mặc dù ở đây họ chỉ đăng ký là xưởng sửa chữa

Xe Hoàng Long bỏ bến chạy dù? 2

Hành khách mua vé và đi tại Bến xe Miền Đông nhưngHoàng Long lại xuất vé và đón khách ở cầu Bình Triệu

Lực lượng chức năng: “chưa phát hiện sai phạm”

Sau khi nghe phản ánh vụ việc, ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông tỏ ra bất ngờ. Theo ông Hải, dù Công ty Hoàng Long có bán online nhưng phải xuất vé tại quầy vé trong bến và xe cũng phải đậu ở trong bến để chở khách đi.

“Hoàng Long mà chạy ra ngoài là dạng xe dù. Bến sẽ mời doanh nghiệp lên làm việc. Nếu thông tin phản ánh là đúng, Công ty Hoàng Long đã vi phạm không đưa xe vào trong bến hoạt động đúng theo quy định. Nếu có chứng cứ, chúng tôi sẽ gửi cơ quan quản lý để xử lý nghiêm”, ông Hải nói và cho biết, các xe ra vào bến đều thể hiện trên phần mền quản lý của Phòng Kế hoạch vận tải của Bến xe Miền Đông.

Phía Thanh tra giao thông, ông Lê Hoàng Nam, Đội trưởng Đội TTGT số 5 cho biết, Đội đã chỉ đạo kiểm tra bến cóc này nhưng chưa có phát hiện sai phạm gì. Ông Nam khẳng định, sẽ cho kiểm tra lại, nếu đúng như thông tin như PV phản ánh, sẽ xử lý dứt điểm.

“Trước đây, do Bến xe Miền Đông chật quá nên Công ty Hoàng Long mới thuê bãi hậu cần và đậu xe ngoài đó. Để xảy ra tình trạng này có phần trách nhiệm của Bến xe Miền Đông đã để xe Hoàng Long lấy khách ở ngoài và vẫn làm lệnh xuất bến cho họ?”, ông Việt nói và cho biết thêm, việc có hay không chuyện Bến xe Miền Đông bán nốt để Hoàng Long chạy ngoài hay không, cần phải tìm hiểu thêm mới có thể trả lời được.

>>> Xem thêm video:

Mai Huyên