Xế hộp đâm vào đoàn người rước kiệu, 4 người thương vong

10/02/2019 11:58

Đoàn rước kiệu đang đi trên QL1 thì bất ngờ bị xe ô tô tông phải khiến 4 người khiêng kiệu thương vong.

Xế hộp đâm vào đoàn người rước kiệu, 4 người thương vong 1
Hiện trường vụ tai nạn

Sáng ngày 10/02, trao đổi với PV. Báo Giao thông, một lãnh đạo Đội CSGT Công an TX. Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ TNGT do một cán bộ Bộ đội Biên phòng gây ra cho cơ quan chức năng quân sự xử lý theo quy định.

Thông tin ban đầu, khoảng 19h ngày 06/02 (tức mồng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), xe ô tô con BKS: 38A – 207.51 do tài xế Nguyễn Văn Hà điều khiển di chuyển trên QL1, hướng Nam – Bắc.

Khi xe đi đến địa phận thôn Ba Đồng, phường Kỳ Phương, TX. Kỳ Anh thì bất ngờ tông vào phía sau đoàn người đang đi rước kiệu. Vụ tai nạn khiến cả 4 người khiêng kiệu bị thương, được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh cấp cứu.

Xế hộp đâm vào đoàn người rước kiệu, 4 người thương vong 2
Khu vực xảy ra vụ tai nạn

Riêng nạn nhân M. H. Đ (SN 1997, trú tại thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi) bị thương nặng, được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh; sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội nhưng vẫn không qua khỏi.

Trao đổi với PV. Báo Giao thông, ông Nguyễn Quốc Hà – Chủ tịch UBND TX. Kỳ Anh xác nhận vụ tai nạn và cho biết thêm: người điều khiển xe ô tô là ông Nguyễn Văn Hà hiện đang công tác tại Đồn Biên phòng 176 (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh).

“Tối hôm đó, ngay sau khi nhận được thông tin, tôi cũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng và cùng đưa cả 4 nạn nhân vào Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh cấp cứu. Tại đây, tôi yêu cầu bệnh viện huy động tối đa lực lượng, thiết bị để cấp cứu cho 4 nạn nhân. Sau đó, 1 nạn nhân được chuyển lên bệnh viện tỉnh, rồi chuyển ra Hà Nội nhưng do vết thương quá nặng đã qua đời vào ngày mồng 4 Tết.

Còn về người điều khiển xe ô tô, vì phía trước 4 người khiêng kiệu còn có 1 đoàn người nên sau khi gây tai nạn, tài xế Hà đã rời khỏi hiện trường và đi vào 1 nhà dân gần đó”, ông Hà cho biết thêm.

Sỹ Hòa