Xế hộp quyết "đối đầu" xe buýt chạy ẩu, lấn làn

26/04/2018 16:51

Người điều khiển "xế hộp" quyết đối đầu để chiếc xe buýt chạy ẩu, lấn làn quay lại đúng phần đường của mình.

xế hộp quyết "đối đầu" xe buýt chạy ẩu, lấn làn
Người điều khiển "xế hộp" quyết đối đầu để chiếc xe buýt chạy ẩu, lấn làn quay lại đúng phần đường của mình. (Ảnh cắt từ clip)

Anh Lê Thượng Tiến, người điều khiển "xế hộp" kiên quyết "đối đầu" xe buýt chạy bừa, chạy ẩu vừa phản ánh đến Báo Giao thông: Sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 phút ngày 26/4. Chiếc xe buýt số 34 (BKS 51B – 21843) đi từ đường số 5 rẽ ra đường Phạm Hùng (Quận 8, TP.HCM) nhưng lại lấn làn đường.

“Tôi đi từ Phạm Hùng rẽ vào đường số 5 thì gặp chiếc xe buýt này đi từ trong ra. Xe buýt lấn hết qua làn đường chiều ngược lại, ép các xe khác phải đi lên lề. Trước vi phạm ngang nhiên này, tôi quyết định dừng xe đối đầu lại, kiên quyết bắt chiếc xe buýt phải quay lại đúng phần đường của mình” – anh Tiến kể.

Theo lời anh Tiến, tại khu vực này đã nhiều lần xảy ra tình trạng xe buýt cố tình đi bừa, đi ẩu gây nguy hiểm cho nhiều người tham gia giao thông. Có tài xế xe buýt còn đôi co rằng xe của họ có quyền chạy như vậy. 

Đây là một trong nhiều trường hợp các phương tiện chạy lấn làn đã bị các lái xe kiên quyết bắt phải về đúng đúng làn của mình, Báo Giao thông đã từng phản ánh. Như ngày 6/4, một chiếc ô tô đang di chuyển tên đường Nguyễn Chí Thanh, hướng Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) đã bị chắn đường bởi một một phụ nữ đi Vespa ngược chiều sát dải phân cách cứng. Chủ xe ô tô đã quyết định không đánh lái tránh mà buộc người phụ nữ điều khiển xe máy ngược chiều phải lùi dần lại và trở về đúng làn đường bên kia của dải phân cách.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp, người tham gia giao thông đã vi phạm còn lì lợm, thách thức, không khắc phục lỗi của mình. Điển hình như vụ việc xe BMW (BKS 15A – 287.81) thản nhiên đi ngược chiều được một camera giám sát hành trình ghi lại vào lúc 17h41 ngày 25/4, trên đường An Dương Vương hướng đi cầu Thăng Long (Hà Nội). Khi đi đến sát xe đi đúng chiều, xe BMW vẫn giữ nguyên vị trí ở sát dải phân cách giữa, đối đầu với xe đi đúng chiều một lúc rồi mới đánh lái tránh, nhưng sau đó vẫn tiếp tục đi ngược chiều.

xế hộp quyết "đối đầu" xe buýt chạy ẩu, lấn làn
Đối đầu với xe đi đúng chiều một lúc,  sau đó vẫn tiếp tục đi ngược chiều. (ảnh cắt từ clip)
Tạ Hải