Xe khách “ăn vạ” trên cao tốc: Thiệt hại lớn?!

07/04/2016 16:08

Ban quản lý đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng hiện chưa thống kê được thiệt hại về kinh tế.

Xe khách “ăn vạ” trên cao tốc: Thiệt hại lớn?! 1

Tới 22h tối 6/4 lực lượng chức năng mới đưa được 2 xe khách "ăn vạ" ra khỏi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Ngày 7/4 trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Xuân Tú – Phó giám đốc Ban quản lý đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết: Tới 22h đêm qua (6/4), 2 xe cứu hộ chuyên dụng của Ban quản lý mới đưa được 2 chiếc xe khách "ăn vạ" trên cao tốc ra khỏi đường cao tốc, đưa về kho bãi của Công an quận Dương Kinh để đơn vị này tiến hành tạm giữ phương tiện.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, 18h tối 6/4, tại trạm thu phí điểm cuối cùng của đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hai chiếc xe khách 45 chỗ chạy tuyến Đồ Sơn (Hải Phòng) - Yên Nghĩa (Hà Nội) khi vừa đi qua trạm thu phí phía Hải Phòng thì bất ngờ dừng lại, nằm chắn ngang đường. Lái xe của 2 xe khách này ngay sau đó đã khóa cửa xe, để xe nằm chắn ngang đường khiến giao thông qua trạm thu phí này bị ách tắc.

Xe khách “ăn vạ” trên cao tốc: Thiệt hại lớn?! 2

2 chiếc xe chặn ngang đường cao tốc

Theo ông Lê Xuân Tú, qua các sự việc xâu chuỗi như: Trước khi sự việc xảy ra, nhiều lái, phụ xe của hãng này khi đi qua trạm thu phí đã có lời đe dọa với nhân viên trạm thu phí. Lái xe  "nhắc nhở" Ban quản lý cao tốc phải hạ phí xuống nếu không sẽ đốt trạm và biểu tình trong vài hôm nữa. Hai chiếc xe này chọn đúng thời điểm đông xe lưu thông trên cao tốc để tiến hành việc chặn xe “ăn vạ” chứng tỏ đây là hành vi có sự tính toán kỹ lưỡng từ trước.

Về thiệt hại của vụ việc chặn xe trên đường cao tốc, ông Lê Xuân Tú cho biết: Thiệt hại về kinh tế chúng tôi chưa có thời gian tổng hợp, tuy nhiên vụ việc đã khiến các lực lượng chức năng phải điều động hơn 100 người thuộc C64 (Bộ Công an); Công an quận Dương Kinh; Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hải Phòng) và Ban quản lý đường cao tốc túc trực suốt 5 tiếng đồng hồ để xử lý. Các phương tiện xe chiều từ Hải Phòng đi Hà Nội đoạn qua trạm thu phí cũng bị ách tắc 40 phút gây khó khăn cho người dân đi lại. "Chúng tôi kiến nghị các lực lượng chức năng cần có biện pháp quyết liệt, không để tái diễn tình trạng này", ông Tú nói.

Việt Hòa