Xe khách chạy "cướp" đường trên cao tốc

24/07/2019 06:39

Xe khách của nhà xe Hòa Hiệp từ TP.HCM về Cà Mau chạy trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương “như ăn cướp” khiến nhiều người khiếp vía.

Xe khách chạy
Xe khách của nhà xe Hòa Hiệp từ TP.HCM về Cà Mau chạy “như ăn cướp” trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Chiếc xe khách của nhà xe Hòa Hiệp từ TP.HCM về Cà Mau chạy trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương “như ăn cướp” khiến nhiều người khiếp vía. Camera hành trình của một tài xế còn ghi lại cảnh chiếc xe khách của nhà xe Hòa Hiệp này khi chạy qua huyện Bến Lức, tỉnh Long An cố tình chạy vào làn đường dừng khẩn cấp, vượt lên tất cả các xe khác rất nguy hiểm.

Nghiêm trọng hơn, dù chạy với tốc độ cao nhưng tài xế này còn không bật đèn xi-nhan để báo hiệu vượt các xe khác. Nhiều người bày tỏ bức xúc: “Tài xế đang chở khách trên xe mà còn cố tình chạy ẩu vậy, lần sau ai dám đi xe Hòa Hiệp này nữa?”; “Không biết chạy vượt lên như vậy thì nhanh hơn được bao nhiêu mà coi thường tính mạng hành khách như vậy?”; “Phải xử phạt thật nghiêm tài xế để răn đe những lần sau”…

Theo quy định, làn đường khẩn cấp trên cao tốc chỉ để cho những xe hư hỏng dừng chờ xe cứu hộ đến hỗ trợ. Tuy nhiên, thời gian qua không ít trường hợp tài xế điều khiển phương tiện cố tình chạy vào làn đường khẩn cấp này, bất chấp quy định và gây nguy hiểm cho chính mình và nhiều người khác.

Đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương là tuyến đường huyết mạch đi về miền Tây. Từ khi tuyến đường này không tổ chức thu phí, lượng phương tiện đi vào đường cao tốc tăng lên gấp nhiều lần. Số vụ tai nạn do đó cũng tăng theo, nhiều vụ tai nạn xảy ra do tài xế không chấp hành các quy định của Luật GTĐB như: Chạy quá tốc độ, vượt trái phép, không giữ khoảng cách an toàn, chạy vào làn đường khẩn cấp…

Tuyến đường này đã được Cục CSGT lắp đặt hệ thống camera để giám sát và phạt nguội. Do vậy, những hình ảnh xe khách Hòa Hiệp cố tình chạy vào đường cấm cần phải được các cơ quan chức năng xử lý nghiêm để răn đe, ngăn chặn các trường hợp tương tự.

Phan Tư