Xe khách chở gần 40 người nằm chênh vênh trên dải phân cách QL1A

24/03/2019 08:03

Xe ô tô khách mất lái lao thẳng lên dải phân cách cứng ở giữa tuyến QL1A khiến hàng chục hành khách một phen hoảng loạn.

Xe khách chở gần 40 người nằm chênh vênh trên dải phân cách QL1A 1
Hiện trường xảy ra vụ TNGT khiến hàng chục hành khách hoảng loạn

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3h sáng ngày 24/3, tại km 332+500 QL1A đoạn qua địa phận huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) xảy ra một vụ TNGT hi hữu khi xe ô tô khách mang BKS 76B-009.88 do Đào Đức Tiến (SN 1988, ngụ tại TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển đi theo hướng Nam - Bắc húc bay nhiều tấm bê tông và leo lên dải phân cách cứng giữa đường. Thời điểm này, trên xe chở gần 40 hành khách, trong đó có cả người già, trẻ nhỏ.

Xe khách chở gần 40 người nằm chênh vênh trên dải phân cách QL1A 2
Xe ô tô nằm chênh vênh trên dải phân cách cững giữa tuyến QL1A

Ngay sau hi nhận được thông tin, lực lượng CSGT huyện Quảng Xương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với lái, phụ xe đưa hành khách ra khỏi xe an toàn.

Xe khách chở gần 40 người nằm chênh vênh trên dải phân cách QL1A 3
Một người bố ôm con chạy vội ra khỏi xe

"Khi chúng tôi có mặt, việc đầu tiên là vừa phân luồng vừa tìm cách đưa hành khách trong xe ra. Do điểm tiếp xúc ở mặt đất phía sau của xe ít, còn lại chênh vênh trên dải phân cách nên để tránh xe bị lật nghiêng thì chúng tôi trấn an hành khách và yêu cầu từng người một đi nhẹ nhàng ra khỏi xe vì lúc này trong xe có cả trẻ nhỏ và người già đang nhốn nháo, hoảng loạn. Khoảng hơn 30 phút sau, mọi hành khách đã xuống xe an toàn và lên xe khác tiếp tục hành trình. Rất may vụ TNGT không gây thiệt hại gì về người", một cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết.

Xe khách chở gần 40 người nằm chênh vênh trên dải phân cách QL1A 4
Công tác cứu hộ, cứu nạn được triển khai ngay sau đó

Bước đầu xác nhận với cơ quan Công an, tài xế Đào Đức Tiến cho biết, khi đến địa phận huyện Quảng Xương, do trời mưa phùn và buồn ngủ lên mất lái dẫn tới vụ việc trên. Đến 6h cùng ngày, công tác cứu hộ, cứu nạn đã được hoàn tất. Ô tô khách được đưa về bãi xe chờ xử lý.

Phúc Tuấn