"Xe khách làng" hết hạn đăng kiểm vẫn... đưa đón công nhân

14/03/2015 15:05

CSGT Thanh Hóa vừa phát hiện và bắt giữ hàng chục xe chở công nhân vi phạm khi lưu thông trên tuyến QL 1A.

"xe khách làng" hết hạn đăng kiểm vẫn... đưa đón công nhân
Tại khu đất trống trong khu Công nghiệp Hoàng Long ( TP.Thanh Hóa) có tới hàng chục xe đưa đón công nhân mỗi ngày.

Ngày 14/3, Thiếu tá Lê Hồng Thái – Trạm trưởng Trạm CSGT QL 1A (Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, tính từ ngày 2/3 đến ngày 14/3, trạm đã xử lý được 30 trường hợp liên quan đến việc vận chuyển công nhân ở khu Công nghiệp Hoàng Long.

Theo đó, lực lượng CSGT QL 1A đã xử phạt đối với 10 xe chở quá khách; 10 xe không hợp đồng vận chuyển, GPLX không đúng với loại xe, không có bến bãi, không có danh sách hành khách…Qua đó, lực lượng chức năng tiến hành xử phạt đối với 10 chủ xe; Đồng thời, tước GPLX 30 ngày đối với 1 trường hợp, tạm giữ 3 xe. Tổng số tiền phạt thu về ngân sách là 162.300.000 đồng.

“Sau khi nhận được thong tin, chúng tôi đã tăng cường lực lượng thường xuyên túc trực 24/24h để giám sát, kiểm tra và xử lý những xe chở công nhân từ khu Công nghiệp Hoàng Long lưu thông trên tuyến QL 1A. Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường công tác TTKS ở các khu vực có những xe chuyên chở công nhân để xử lý. Phải nói rằng những xe không đảm bảo ATKT hay chở quá khách... tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao khi lưu thông trên đường”, Thiếu tá Lê Hồng Thái nói.

Trước đó, như Báo Giao Thông phản ánh, thời gian qua, tại Khu Công nghiệp Hoàng Long (TP.Thanh Hóa) rất nhiều “xe khách làng” hết hạn đăng kiểm, không đảm bảo ATKT chuyên đưa đón công nhân đi làm gây mất ATGT. Được biết, đa số các “xe khách làng” này thường men theo tuyến QL10 về Hoằng Hóa hay chạy ra QL1A về Nghi Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc…

Phúc Tuấn