Xe khách lao xuống sông ở Thanh Hóa: Cử thợ lặn tìm người dưới đáy sông

08:31, 04/06/2019

Sau khi chiếc xe khách được cẩu lên bờ, đội thợ lặn đã được điều tới và tham gia vào công tác tìm kiếm cứu hộ.

Xe khách lao xuống sông ở Thanh Hóa: Cử thợ lặn tìm người dưới đáy sông 1
Chiếc xe khách được cẩu lên khỏi hiện trường

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại hiện trường, vào khoảng 8h sáng nay (4/6), toàn bộ hành khách bên trong xe đã được đưa ra ngoài. Hàng chục cán bộ chiến sĩ công an thuộc các lực lượng tích cực tham gia công tác cứu nạn cứu hộ. Một chiếc cẩu lớn cũng được điều động đến để cẩu chiếc xe lên bờ.

Xe khách lao xuống sông ở Thanh Hóa: Cử thợ lặn tìm người dưới đáy sông 2
Cửa kính xe và nhiều hành lý trong khoang bị vỡ, hư hỏng nặng

Những người bị thương ngay sau khi đưa ra khỏi xe được đưa lên xe cấp cứu đưa tới bệnh viện. Những người bị xây xước nhẹ được bố trí một góc ngồi định thần. Hành lý trên xe được các cán bộ chiến sĩ CSGT cẩn thận thu gọn xếp riêng tránh thất lạc, mất mát. Giám đốc công an tỉnh Thanh hóa, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ việc.

Xe khách lao xuống sông ở Thanh Hóa: Cử thợ lặn tìm người dưới đáy sông 3
Thợ lặn được cử đến để tìm kiếm người dưới đáy sông

Tại hiện trường, lực lượng đã phong tỏa khu vực xảy ra tai nạn vì dầu trong xe chảy ra rất nhiều, lực lượng cứu hộ đang tìm người dưới sông. Bước đầu, danh tính lái xe khách được xác định là Lê Văn Tùng (SN 1989, trú huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

Thông tin với PV, bác sĩ Lê Văn Tuấn - Giám đốc phòng khám đa khoa Tuấn Linh ở Tĩnh Gia cho biết: Đã có 8 người được đưa tới phòng khám. Đa phần các nạn nhân bị đa chấn thương, trong đó, có 1 trường hợp bị nặng đã được làm thủ tục chuyển luôn ra bệnh viện Việt Đức.

Xe khách lao xuống sông ở Thanh Hóa: Cử thợ lặn tìm người dưới đáy sông 4
Hành lý trên xe được CSGT thu gom đưa lại một khu vực để bảo quản tránh mất mát, thất lạc

Trước đó, vào khoảng 5h sáng nay (4/6), tại km 377 +600 QL1, thuộc địa bàn huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá, xe khách BKS 98B-021.48 đã bất ngờ bay qua hộ lan rồi lao xuống dưới cầu. Vụ tai nạn khiến đầu xe khách nằm trọn dưới sông, đuôi trên bờ. Vụ tai nạn khiến ít nhất 1 người tử vong tại chỗ, nhiều người trên xe khách bị thương.

>>> Video clip thợ lặn tìm người dưới đáy sông

Phúc Tuấn - Hồng Đức