Xe khách lao xuống sông ở Thanh Hóa: Lái xe khai gì?

04/06/2019 11:59

Liên quan vụ xe khách lao xuống sông ở Thanh Hóa khiến 1 người chết, cơ quan công an đã lấy mẫu nước tiểu, máu của lái xe để xét nghiệm.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Lực lượng chức năng đang làm công tác cứu hộ cứu nạn

Liên quan vụ TNGT xảy ra vào lúc 5h, ngày 4/6 tại km 377 +600 QL1A (đoạn qua địa bàn huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá) khi xe khách mang BKS: 98B-021.48 do Lê Văn Tùng (30 tuổi, ngụ ở Tân Yên, Bắc Giang) điều khiển, khiến 1 người tử vong tại chỗ, 8 người khác bị thương (trong đó có 2 người bị thương nặng), các bác sĩ vẫn đang tiếp tục công tác cứu chữa cho những người bị thương.

Trong tình trạng hoảng loạn, bà Nguyễn Thị Qúy (SN 1957, ngụ tại xã An Thượng, huyện Yên Thế, Bắc Giang) cho biết, trước khi xảy ra sự việc, tôi ngồi ở cuối xe. Tầm khoảng 3h sáng chiếc xe này có biểu hiện va chạm gì đó. Đến 5h sáng bất ngờ nghe tiếng ầm rồi người dồn hết về đầu xe.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Lái xe Lê Văn Tùng đang nằm điều trị tại Phòng khám đa khoa Tuấn Linh.

Còn chị Đinh Thị Tâm (36 tuổi, cùng ngụ xã Yên Thế) bị ngã sưng mắt phải kể lại: Đợt nghỉ hè tôi cho con và 2 đứa cháu vào trong nhà ông anh ở Sài Gòn chơi. Thời điểm xảy ra sự việc mỗi người văng một nơi, con và hai đưa cháu văng đi đâu không biết. Đến lúc cứu ra ngoài mới thấy. May mắn các cháu không việc gì, chỉ xây xước nhẹ.

Đang nằm điều trị tại Phòng khám Đa khoa Tuấn Linh (cách hiện trường xảy ra vụ TNGT khoảng 300m), ông Nguyễn Văn Tuyến (70 tuổi, ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) cho biết: Ba ông cháu tôi đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng ầm mạnh, xe chúi xuống sông. Tôi bị gãy tay trái và dập cơ chân phải. May mà 2 đứa cháu tôi không việc gì và đang chờ người nhà đến để đưa các cháu về nhà.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ông Nguyễn Văn Tuyến bị gãy tay và dập cơ chân đang điều trị

Riêng lái xe Lê Văn Tùng cũng bị thương nhiều chỗ với vết thương ở chân, tay và đầu. Lái xe Tùng kể: Tôi thường xuyên chạy tuyến Bắc Giang - Sài Gòn. Thời điểm xảy ra sự việc là lúc tôi buồn ngủ. Còn trước đó (khoảng lúc 3h) do tránh lốp xe trên đường nên hông xe có va vào hộ lan ven đường. Trên xe có 3 lái và chở 20 hành khách cả người già, trẻ nhỏ. Tôi đang định chạy thêm đoạn nữa để đổi tài thì xảy ra sự việc này.

Bác sĩ Lê Văn Tuấn - Giám đốc Phòng khám đa khoa Tuấn Linh ở Tĩnh Gia cho biết: Đã có 8 người được đưa tới phòng khám. Đa phần các nạn nhân bị đa chấn thương, xây xước, trong đó, có 1 trường hợp bị nặng đã được làm thủ tục chuyển luôn ra bệnh viện Việt Đức.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Tính đến 10h cùng ngày, công tác cứu nạn, cứu hộ đã hoàn tất

Như Báo Giao thông đưa tin, vào lúc 5h sáng nay (4/6), tại km 377 +600 QL1, thuộc địa bàn huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá, xe khách BKS: 98B-021.48 đã bất ngờ bay qua hộ lan rồi lao xuống dưới cầu. Vụ tai nạn khiến đầu xe khách nằm trọn dưới sông, đuôi trên bờ. Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ, 8 người trên xe khách bị thương.

Ngay sau đó, hàng chục cán bộ chiến sĩ công an thuộc các lực lượng tích cực tham gia công tác cứu nạn cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới sông. Một chiếc cẩu lớn cũng được điều động đến để cẩu chiếc xe lên bờ. Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ.

Phúc Tuấn