Xe khách mất lái đâm hàng loạt xe máy: Chủ xe tiết lộ nguyên nhân

27/07/2019 12:10

Lãnh đạo doanh nghiệp, chủ của chiếc xe khách gây tai nạn giao thông đã lên tiếng về nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Xe khách mất lái đâm hàng loạt xe máy: Chủ xe tiết lộ nguyên nhân 1
Chiếc xe khách đâm liên hoàn khiến 5 người bị thương

Liên quan đến vụ TNGT khi chiếc khách Hùng Đức BKS 14B - 019.29 đâm liên hoàn hàng chục phương tiện khiến 5 người thương vong tại khu vực cầu Bãi Cháy (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vào sáng nay (27/7), trao đổi riêng với PV Báo Giao thông, ông Đoàn Văn Dũng, Giám đốc HTX vận tải Thanh Sơn, chủ phương tiện của xe khách BKS 14B – 019.29 cho biết: “Vào lúc 5h30’ (27/7), xe xuất bến Mỹ Đình (Hà Nội), theo lộ trình sẽ về bến xe Cửa Ông (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh). Trong quá trình di chuyển từ bến xe Mỹ Đình về đến cầu Bãi Cháy rất an toàn. Tuy nhiên, khi đi đến đoạn giữa cầu thì lái xe phát hiện bị nổ một bát phanh. Lúc này, lái xe nói phụ xe gọi cho bộ phận kỹ thuật để đến xử lý nhưng khi đạp phanh để dừng khẩn cấp thì phanh không còn tác dụng nên đã lao thẳng xuống dốc rồi gây tai nạn”.

Ông Dũng cũng cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn trên chiếc xe khách có hơn 30 người do tài xế tên là Hưng và phụ xe tên Long vận hành. Cả 2 người này đều có hợp đồng và các giấy tờ đầy đủ. Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, ông Dũng đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh để lo thủ tục nhập viện và cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân.

Hiện danh tính của các nạn nhân chưa được xác định. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đang có mặt tại Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh để chia sẻ mất mát, thăm hỏi, động viên các nạn nhân và chỉ đạo công tác cứu chữa, điều tra vụ việc.

Hữu Tuấn