Xe khách rơi xuống vực ở Lào Cai: 5 nạn nhân đã xuất viện

04/03/2017 10:04

Trong số 22 nạn nhân bị thương trong vụ xe khách rơi xuống vực, sáng nay (4/3) đã có 5 người được xuất viện

Xe khách rơi xuống vực ở Lào Cai: 5 nạn nhân đã xuất viện 1

Lực lượng chức năng Lào Cai tiến hành công tác ứng cứu các nạn nhân vụ xe khách rơi xuống vực

Sáng 4/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Vương Trinh Quốc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lào Cai cho biết, đến sáng nay, có 5 nạn nhân trong số 22 nạn nhân bị thương vụ xe khách rơi xuống vực hôm qua  tình hình sức khỏe ổn định và đã được xuất viện trở về nhà.17 nạn nhân còn lại đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện 500 giường Lào Cai, hiện chưa có trường hợp nào phải chuyển lên tuyến trên.

Ba nạn nhân bị thương nặng nhất là Trương Thị Mến (46 tuổi), Trương Văn Trường (34 tuổi) và Đỗ Văn Mai (21 tuổi) với các đa chấn thương như gãy, vỡ xương sườn, xương đùi, xương chậu, gãy đốt sống cổ, vỡ gan, tràn máu màng phổi... đều đã qua cơn nguy kịch, không còn nguy hiểm đến tính mạng, hiện đang được điều trị tích cực của Bệnh viện 500 giường Lào Cai.

"Các bác sĩ đang tích cực cứu chữa, hội chẩn cho các nạn nhân bị thương, nếu có trường hợp nào, tình trạng chuyển xấu cần phải chuyển đi tuyến trên sẽ nhanh chóng tiến hành di chuyển nạn nhân kịp thời. Lực lượng chức năng tỉnh cũng đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn", ông Quốc thông tin thêm. 

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 17h30" ngày 3/3, xe khách BKS 29B - 011.22 đang lưu thông trên QL4D đến Km125+200 (đoạn qua địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát) thì bất ngờ mất lái lao xuống vực ở độ sâu 52m khiến 23 người thương vong. Các nạn nhân đều là anh em họ hàng của nhau lên Lào Cai để du lịch.

>>>Xem thêm video Cận cảnh xe khách giường nằm phát nổ trong đêm ở Bắc Ninh:

Nạn nhân tử vong được xác định là bà Trương Thị Nhung (SN 1968, trú tại xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Lái xe là anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1969, trú tại xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc). 

Cũng ngay trong đêm 3/3, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã lên Lào Cai để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn và thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ tai nạn

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Yến Chi