Xe khách Thành Bưởi ngang nhiên bắt khách trên đường cấm

31/10/2016 19:28

Bất chấp lệnh cấm xe từ 25 chỗ ngồi lưu thông trên đường Vĩnh Viễn, xe Thành Bưởi vẫn ngang nhiên bắt khách.

Xe khách Thành Bưởi ngang nhiên bắt khách trên đường cấm 1

Bất chấp lệnh cấm xe từ 25 chỗ ngồi lưu thông trên đường Vĩnh Viễn, xe Thành Bưởi vẫn ngang nhiên bắt khách. 

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã ban hành lệnh cấm xe từ 25 chỗ ngồi lưu thông cả hai hướng trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 22 giờ trên đường Vĩnh Viễn đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Ngô Gia Tự. Như vậy, đường Vĩnh Viễn (đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Ngô Gia Tự), đường Lê Hồng Phong (đoạn từ Hùng Vương đến Lý Thái Tổ) và đường Trần Nhân Tôn (đoạn từ đường Ngô Gia Tự đến đường Hùng Vương) cấm xe khách trên 25 chỗ ngồi lưu thông hai chiều. Riêng xe buýt vẫn lưu thông bình thường trên các tuyến đường này.

Đây được xem là động thái quyết liệt của Sở GTVT TP.HCM để  “dẹp” tình trạng xe dù, bến lậu ở Q.10 và các khu vực lân cận.

Tuy nhiên, cũng ngay trong ngày chính thức ban hành văn bản cấm, ghi nhận của phóng viên báo Giao thông cho thấy từ 17 giờ trở đi rất nhiều xe khách Thành Bưởi ngang nhiên nối đuôi nhau vào đón khách, lên, xuống tại các tuyến đường như Hùng Vương, Lê Hồng Phong, Trần Phú, Trần Nhân Tông.

Xe khách Thành Bưởi ngang nhiên bắt khách trên đường cấm 2

Xe khách Thành Bưởi bắt khách trên đường Trần Phú

Xe khách Thành Bưởi ngang nhiên bắt khách trên đường cấm 3

Nhà xe Thành Bưởi trả khách trên đường Hùng Vương

Sau 22 giờ ngày 29/10, hơn chục chiếc xe chạy vào bến xe lậu số 01 Vĩnh Viễn và 419 Lê Hồng Phong bất chấp lệnh cấm này.

Xe khách Thành Bưởi ngang nhiên bắt khách trên đường cấm 4
Xe của Thành Bưởi nối đuôi nhau vào bến xe lậu

Trước đó, bến xe khách lậu của xe khách Thành Bưởi hoạt động công khai tại 419 Lê Hồng Phong (hoặc cổng số 1 Vĩnh Viễn) của Cty Thành Bưởi gây nhiều bức xúc cho người dân trong thời gian qua. Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND Q.10 đã kiểm tra, xác nhận Cty Thành Bưởi kinh doanh bến xe, bãi đỗ xe tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong là hành vi trái pháp luật, không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch hệ thống bến xe, chỉ tiêu quy hoạch tại khu vực và tạo bức xúc lớn trong cử tri, nhân dân khu vực và thành phố.

Mới đây, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Chánh thanh tra Bộ GTVT đã ký văn bản số 1105/TTr-P3 để phúc đáp văn bản để xử lý Bến xe khách “lậu” tại số 419 Lê Hồng Phong của Thanh tra Sở GTVT TP.HCM. Cụ thể, Thanh tra Bộ yêu cầu Thanh tra Sở xử lý các hành vi vi phạm đối với bến xe, bãi đỗ xe theo Điều 14, Điều 28 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Ông Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã ký văn bản 5396/UBND-ĐT ngày 29/9/2016, giao Giám đốc Sở GTVT chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc Quận, Huyện có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về xây dựng hoặc thành lập bến xe, bãi đỗ xe không theo quy hoạch hoặc không được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo Điều 14 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Yên Trang