Xe limousine chở khách không hợp đồng, tài xế không GPLX bị cẩu về bãi giữ

02/08/2020 11:23

Tổ công tác dừng xe kiểm tra theo chuyên đề, phát hiện tài xế ô tô limousine không GPLX chở khách trên đường Láng.

Xe limousine chở khách không hợp đồng, tài xế không GPLX bị cẩu về bãi giữ 1
Thượng uý Nguyễn Hải Anh giải thích cho hành khách biết tài xế không đủ điều kiện lái xe

Ngày 2/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, chỉ huy Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, Tổ công tác của đơn vị đã tiến hành lập biên bản xử phạt, cẩu xe ô tô hợp đồng limousine lưu thông vận chuyển không hợp đồng, tài xế không GPLX để xử lý theo qui định.

Chỉ huy Đội CSGT số 3 thông tin cụ thể, vào chiều 31/7, Tổ công tác của Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ trên đường Láng hướng về quận Cầu Giấy đã tiến hành dừng xe ô tô limousine mang BKS 29B-602.35 của Công ty CP XNK & KT Ánh Dương có trụ sở tại Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội để kiểm tra.

Xe limousine chở khách không hợp đồng, tài xế không GPLX bị cẩu về bãi giữ 2
Đội CSGT số 3 kiểm tra xe hợp đồng vận chuyển khách trên đường Láng

Khi CSGT dừng xe limousine mang BKS 29B-602.35, có vài hành khách với một cháu bé trên xe, nhưng tài xế không xuất trình được danh sách hợp đồng vận chuyển khách và cũng không xuất trình được GPLX theo quy định. Tài xế chỉ xuất trình được giấy chứng minh thư nhân dân mang tên Nguyễn Văn Sáu (SN 1983, Thành Kim, Thạnh Thành, Thanh Hoá).

Sau đó, tài xế Sáu trình bày và đưa ra một biên bản vi phạm giao thông bị Đội TTGT quận Nam Từ Liêm lập trước đó nhưng đã quá thời gian xử lý, tài xế chưa đến giải quyết vi phạm.

Với vi phạm trên, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và gọi xe ô tô cẩu đến để đưa xe ô tô limousine mang BKS 29B-602.35 về bãi tạm giữ, đồng thời thông báo cho khách trên xe biết, tài xế Sáu không đủ điều kiện theo qui định để lái xe. Vì vậy, CSGT đã yêu cầu khách xuống và gọi xe taxi cho hành khách đi ra bến xe Mỹ Đình chọn lộ trình đi tiếp của mình.

Được biết, xe ô tô limousine mang BKS 29B-602.35 của Công ty CP XNK & KT Ánh Dương có trụ sở tại Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội thường xuyên đón khách quanh khu vực Hà Nội để vận chuyển về tỉnh Thanh Hoá và ngược lại.

Theo Thượng uý Nguyễn Hải Anh, Đội CSGT số 3, với vi phạm của ô tô limousine mang BKS 29B-602.35 vận chuyển khách không có hợp đồng, lái xe không GPLX sẽ bị xử lý, tổng mức phạt 6,5 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức bổ sung tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

“Trong thời gian tạm giữ xe ô tô limousine mang BKS 29B-602.35, mà tài xế Sáu xuất trình được GPLX, tổ xử lý CSGT sẽ làm thủ tục trả lại phương tiện theo qui định”, Thượng uý Nguyễn Hải Anh nói.

Văn Huế