Xe máy "nhởn nhơ” trong làn xe ô tô trên đại lộ Thăng Long

15/11/2018 12:51

Hàng trăm xe máy vẫn bất chấp an toàn, vô tư lưu thông trong làn ô tô trên đại lộ Thăng Long.

Xe máy

Nhiều xe máy vẫn nghênh nganh trên Đại lộ Thăng Long

Sáng nay (15/11), có mặt trên tuyến đại lộ Thăng Long, ghi nhận của PV Báo Giao thông, tình trạng xe máy lưu thông trái phép vào làn đường dành riêng cho xe ô tô vẫn diễn ra nhan nhản.

Đáng nói, dù biết đi trong làn đường cấm, nhưng không ít người điều khiển xe máy vẫn cố tình coi thường tính mạng của bản thân,  lưu thông với tốc độ nhanh, không đội mũ bảo hiểm. Trong số các phương tiện vi phạm, có rất nhiều xe máy hết đát, được cải tiến để chở hàng cũng nghênh ngang giữa những làn xe ô tô.

Xe máy

Xe máy đang lưu thông trên đường gom, gặp điểm mở vào làn đường ô tô lập tức chuyển hướng, gây bất ngờ cho các xe ô tô đang chạy với tốc độ nhanh.

Xe máy

Nhiều người điều khiển phương tiện không chỉ đi vào làn đường trái quy định, mà còn nghênh ngang đầu không mũ, phóng xe với tốc độ “bàn thờ”. Ảnh chụp tại khu vực hầm chui đường sắt

Xe máy

Người điều khiển xe máy hồn nhiên dàn hàng hai, hàng ba trên đại lộ

Xe máy

Xuất hiện tại khu vực nút giao với đường 70 còn là những chiếc xe máy đi ngược chiều từ đường gom vào

Xe máy

Trong “cuộc chơi với tử thần” này còn có cả sự xuất hiện của những chiếc xe máy cải tiến, hết đát

Xe máy

Trước đó, Ủy ban ATGT Quốc gia có công văn gửi Ban ATGT TP Hà Nội đề nghị chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với người điều khiển mô tô, xe máy cố tình vi phạm trên tuyến đại lộ. Sau đó không lâu, Ban ATGT TP Hà Nội đã có văn bản kiến nghị lực lượng CSGT CATP Hà Nội phối hợp với thanh tra GTVT xử lý nghiêm các trường hợp xe máy đi vào làn ô tô trên đại lộ Thăng Long.

Xe máy

Tuy vậy, thời điểm ghi nhận, PV gần như không thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng trên tuyến đường này.  

Nam Khánh