Xe quá tải "lọt" 6 trạm cân lại bị giữ tại Hà Tĩnh

15/09/2014 18:56

Tối 14/9, trên QL15 đoạn qua huyện Đức Thọ, lực lượng chức năng Trạm kiểm tra tải trọng xe Hà Tĩnh đã mật phục và bắt giữ đoàn xe quá tải gồm 11 chiếc, vượt qua nhiều "chốt gác tải trọng" của các tỉnh miền Trung.

Tin từ Sở GTVT Hà Tĩnh, tối 14/9, trên QL15 đoạn qua huyện Đức Thọ, lực lượng chức năng Trạm kiểm tra tải trọng xe Hà Tĩnh đã mật phục và bắt giữ đoàn xe quá tải gồm 11 chiếc, vượt qua nhiều “chốt gác tải trọng” của các tỉnh miền Trung.

Xe quá tải
Lực lượng chức năng tham gia bắt xe quá tải cố tình né trạm cân

Theo đó, khoảng 9 giờ tối ngày 14/9, nhận được tin mật báo, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Tĩnh, Trạm trưởng Trạm KTTT liên ngành Hà Tĩnh, ông Trần Văn Toản đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng liên ngành tổ chức truy bắt 11 chiếc xe quá tải nói trên.

Trong số 11 xe quá tải này có tới 3 xe mang BKS của tỉnh Bình Định, còn lại là các tỉnh thành khác. Trong đó xe 77C-02499 do tài xế Lê Thái Quyền điều khiển đã chở vượt tải lên 110,6%. Bước đầu, lái xe cho biết: "Do sức ép của chủ xe, nên họ buộc phải chở quá tải. Quá trình đi trên đường, các tài xế đã chung tiền thuê người địa phương dẫn đi đường vòng để “né” trạm cân".

Cũng theo các lái xe, trước khi bị bắt, họ đã “lọt” qua trạm cân, sự kiểm soát “gắt gao” của CSGT nhiều tỉnh phía nam Miền Trung.

Sau khi cân kiểm tra tải trọng, lực lượng chức năng đã lập biên bản để tiến hành xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 7/9, Trạm KTTT xe Hà Tĩnh cũng đã phát hiện 4 xe quá tải vượt qua 6 tỉnh miền Trung, khi đi đến địa bàn Hà Tĩnh mới bị phát hiện và xử lý. Lực lượng chức năng yêu cầu hạ tải và xử phạt 42 triệu đồng.

Trần Lộc