Xe quá tải rủ nhau đi đường vòng né trạm cân

10/02/2017 13:21

Xe quá tải, quá khổ vẫn ngày đêm qua lại trên các tuyến đường trong Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Xe quá tải rủ nhau đi đường vòng né trạm cân 1

Hiện nay, trong Khu kinh tế Nghi Sơn, tình trạng xe tải hạng nặng chở hàng hóa có dấu hiệu quá tải đã tìm cách đi qua đường vòng tránh lực lượng chức năng kiểm tra xử lý

Thời gian vừa qua, trên tuyến đường vào Khu kinh tế Nghi Sơn (thuộc địa phận huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) lưu lượng xe tải hạng nặng như các dòng xe: Howo, Dongfeng, xe đầu kéo, rơmoóc…chở xi măng, than, clinke... “thưa thớt” bất thường.

Theo tìm hiểu được biết, để vào Khu kinh tế Nghi Sơn – nơi tập trung nhiều nhà máy, cảng biển, vận tải đường bộ phải đi qua tuyến đường Nghi Sơn – Bãi Trành giao cắt với đường tỉnh 513 và QL1A. Dù tại chân Cầu Hổ có một Trạm kiểm tra tải trọng lưu động án ngữ. Thế nhưng, cuối năm 2016 đầu năm 2017 thì lượng xe tải chở hàng hóa qua con đường này bỗng dưng thưa dần. Trạm kiểm tra tải trọng lưu động thì chỉ có “cân gió và bụi” .

Xe quá tải rủ nhau đi đường vòng né trạm cân 2

Một chiếc xe tải ì ạch chở hàng ắp ngọn đi trên đường ven biển

Trước dấu hiệu bất thường này, PV Báo Giao thông đã có khảo sát xung quanh khu vực này và biết được: xe tải hạng nặng chở hàng hóa đã đi đường vòng, tránh sau Trạm cân tải trọng lưu động qua tuyến đường ven biển nối hai huyện Tĩnh Gia – Hoàng Mai (Nghệ An).

Có mặt trên cung đường này, PvV ghi nhận chỉ trong khoảng thời gian từ 5 - 10 phút có hàng chục chiếc xe chở clinke, VLXD nườm nượp qua đây điển hình như xe: 37C-193.95; 36C-146.08; 36C-140.14; 35C-017.45; 37C-063.90… Qua quan sát cho thấy, những xe này đều có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng cho phép.

Tương tự, trên tuyến đường Nghi Sơn – Bãi Trành, gần khu vực các nhà máy thì có 1 con đường đề là BN1B được làm mới chạy thẳng ra QL1A. Nhiều xe tải chở hàng hóa ở khu vực lân cận muốn né tránh Trạm cân tải trọng lưu động cũng đều chọn giải pháp đi qua đây vào nhận, chở hàng từ các cảng. Ở thời điểm PV ghi hình ở 2 cung đường tránh này không hề có bất bóng dáng lực lượng chức năng nào kiểm soát giao thông.

>>> Xem thêm vi deo:

P. Tuấn