Xe quá tải vào đường thôn, trốn CSGT

Nhóm PV Thường trú
Nhóm PV Thường trú
15/03/2022 15:16

Nhằm trốn tránh CSGT, các xe cơi thành thùng, chở hàng quá tải đi trên đường liên thôn khiến người dân vô cùng bức xúc.

Phản ánh với PV Báo Giao thông, nhiều người dân thôn Yên Tập Bắc, xã Yên Lư, Yên Dũng, Bắc Giang cho biết, thời gian gần đây, các xe ô tô Howo, trọng tải lớn cơi nới thành thùng rầm rập lưu thông trên đường bê tông nối thôn Yên Hồng và thôn Yên Tập Bắc, xã Yên Lư để phục vụ san lấp CCN Yên Lư.

“Các xe chạy rầm rập cả ngày lẫn đêm trên đường thôn nhưng không chịu tưới nước khiến bụi bay mùa mịt, ô nhiễm môi trường. Không những vậy, đường thì nhỏ hẹp, chạy dọc theo mương sâu trong khi các xe đều có trọng tải lớn, chiếm hết mặt đường gây nguy hiểm, mất ATGT”, bà Đ.T.L, một người dân địa phương nói.

Xe quá tải vào đường thôn, trốn CSGT 1

Xe Howo vận chuyển 21,5m3 đất đá san lấp đi qua đoạn đường có biển cấm tải trọng 12 tấn đi qua.

Ngày 14/3, có mặt trên tuyến đường này, chúng tôi ghi nhận các phương tiện đều xuất phát, vận chuyển đất từ xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng.

Điểm chung của các xe này là đều cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng cho phép của tuyến đường.

Cụ thể, trên tuyến đường trên có cắm biển cấm xe tải trọng trên 12 tấn đi qua nhưng theo phiếu nhập hàng của Công ty CP Tuấn Quỳnh tại CCN Yên Lư thì xe Howo BKS: 30P -2014 vận chuyển 21,5m3, các xe 98C-233.92, 88C-113.25 đều vận chuyển 20,5m3 đất đá.

Xe quá tải vào đường thôn, trốn CSGT 2

Phiếu nhập hàng được ghi tại Cụm công nghiệp Yên Lư.

Theo người quản lý ở đây thì do chủ yếu vận chuyển đá hộc đến san lấp nên mỗi m3 nặng khoảng 3 tấn, tổng trọng lượng chuyến hàng đều trên 60 tấn, vượt hơn 5 lần tải trọng cho phép của tuyến đường.

Liên hệ với nhà thầu thi công dự án trên, chúng tôi được nhân viên ở đây cho biết hiện tại không có lãnh đạo nào của đơn vị có mặt tại dự án, hẹn lần sau sẽ cung cấp thông tin.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Yên Dũng khẳng định: Từ đầu năm đến nay, đơn vị vẫn luôn duy trì các tổ công tác tuần tra, xử lý trên QL17. Qua đó đã phát hiện, xử phạt 35 trường hợp chở hàng quá tải và gần 50 trường hợp chở đất quá chiều cao, làm rơi vãi vật liệu ra đường.

Trước thực trạng xe quá tải lưu thông vào đường thôn, trốn tránh sự kiểm soát của lực lượng CSGT, lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Yên Dũng khẳng định sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm, kiên quyết lập lại trật tự, bảo đảm ATGT trên địa bàn.

Nhóm PV Thường trú

Chuyện nghề đi biển

Mỗi con tàu như một xã hội thu nhỏ. Thuyền trưởng phải có uy, khéo léo, linh hoạt mới có thể giúp tàu "trời yên bể lặng”.