Xe quân dụng lật ngửa ở Quốc Oai, 30 chiến sĩ bị thương

05/05/2019 18:35

Xe quân dụng chở chiến sĩ ra thao trường luyện tập bất ngờ gặp sự cố trên QL21 và lật ngửa làm 30 chiến sĩ bị thương.

Xe quân dụng lật ngửa ở Quốc Oai, 30 chiến sĩ bị thương 1
HIện trường vụ xe tải quân dụng bị lật khiến 30 chiến sĩ bị thương

Chiều 5/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội xác nhận, trên địa bàn xảy ra vụ xe quân dụng của quân đội gặp sự cố và lật ngửa làm khoảng 30 chiến sĩ bị thương.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 13h50 ngày 5/5 trên QL21 (xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai) chiếc xe tải quân dụng của Trung đoàn 102 thuộc Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 (đóng tại xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai) chở theo hàng chục chiến sĩ tới thao trường luyện tập.

Khi đến địa phận thôn Long Phú (xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai), chiếc xe quân dụng trên bất ngờ lật ngửa.

Tại hiện trường, chiếc xe quân dụng chở các chiến bị lật ngửa, dụng cụ luyện tập, súng ống, mũ cối... vương khắp nơi. Bên dưới thùng xe, khá nhiều chiến sĩ bị mắc kẹt.

Phát hiện sự việc, nhiều người dân đã hô hoán gọi xe cẩu tới cẩu chiếc xe tải lên, đồng thời tiến hành sơ cứu, đưa đi cấp cứu những người bị thương.

Một lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Quốc Oai cho biết, qua báo cáo ban đầu, chiếc xe tải chở quân nhân bị lật khiến 30 chiến sĩ bị thương. Hầu hết là các chiến sĩ bị thương nhẹ, sau khi sơ cứu đã được đưa về đơn vị, một số chiến sĩ bị thương nặng hơn thì vẫn đang điều trị tại viện nhưng không nghiêm trọng.

Được biết, nguyên nhân ban đầu được xác định, tài xế lái xe tải quân dụng đã đánh lái để tránh một chiếc xe tải phía trước khiến chiếc xe bị lật.

Công an huyện Quốc Oai thông tin thêm, đây là vụ tai nạn tự gây, chỉ một số người bị thương nhẹ, phía quân đội tự khắc phục.

Văn Huế