Xe sang nhưng chạy... không sang

02/05/2018 13:12

Trên mạng xã hội Facebook gần đây lan truyền clip xe ô tô Audi BKS 51F-884.15 chạy vào làn xe máy...

xe sang nhưng chạy... không sang

Trên mạng xã hội Facebook gần đây lan truyền clip xe ô tô Audi BKS 51F-884.15 chạy vào làn xe máy khi qua hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) theo hướng từ quận 1 sang quận 2

Điều đáng nói là trong hầm Thủ Thiêm đã có dải phân cách phân luồng giao thông, tách làn xe máy và ô tô để tránh gây va chạm giao thông. Chiếc Audi chạy vào làn đường xe máy, trong khi làn đường ô tô rất vắng.

Ông Lê Minh Triết, Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết, qua kiểm tra camera cho thấy chiếc Audi chạy vào làn đường xe máy lúc 13h17 ngày 19/4. Phía trung tâm đã trích xuất hình ảnh gửi Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM để xử lý theo quy định. Nhiều người cho rằng, tài xế đã rất coi thường pháp luật khi cố tình đi vào làn đường cho xe máy. Chỉ cần có một va chạm giữa ô tô với một xe gắn máy nào đó sẽ gây ùn tắc trong hầm và chưa biết tình huống nguy hiểm gì có thể xảy ra.

Thời gian qua tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn có nhiều trường hợp lái xe vi phạm tốc độ khi đi qua hầm. Ở đây có hệ thống camera ghi nhận các lỗi vi phạm và được phép xử phạt nguội bằng hình ảnh. Có trường hợp chủ xe bị phạt đến hàng chục triệu đồng do vi phạm nhiều lần. Việc xử lý nghiêm của cơ quan chức năng bằng hình thức phạt nguội đã góp phần kéo giảm các vi phạm quy định về tốc độ trong khu vực hầm sông Sài Gòn. Rất mong cơ quan chức năng sẽ xử phạt nghiêm tài xế xe Audi để làm gương cho nhiều tài xế khác trong việc chấp hành Luật GTĐB.

Phan Tư