Xe tải công trường, vùng xa tái cơi nới thùng hàng

08/05/2014 13:15

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm VN, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 378 xe tải các loại của các doanh nghiệp, cá nhân thuộc diện cần quản lý, giám sát chặt chẽ về kích thước thùng hàng...


Để ngăn chặn nạn chở quá tải, thời gian qua, Sở GTVT đã chỉ đạo đơn vị đăng kiểm địa phương kiểm định chặt chẽ, kiên quyết không cấp chứng nhận kiểm định cho xe tải có thùng, thành hàng cơi nới. 


Ông Chu Văn Khang - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm số 98-01S Bắc Giang cho biết, sau khi Cục Đăng kiểm VN có văn bản chỉ đạo, đơn vị đã kiểm tra gắt gao kích thước thành, thùng xe tải. Có những thùng xe dù chỉ cơi nới hoặc có điểm chờ cơi nới “bằng 2 đốt tay” cũng phải cắt bỏ, mài, sơn lại, mới được nhận vào kiểm định. Khi chúng tôi yêu cầu cắt bỏ mới kiểm định, có lái xe phản ứng tiêu cực, nên đơn vị phải giao một Phó Giám đốc chuyên trách việc giải thích. 


Đề cập tình trạng chủ xe tái cơi nới thùng sau khi rời trạm đăng kiểm, ông Khang cho biết: “Từ đầu năm 2014 đến nay, có hơn 90 xe phải cắt thành, thùng trước khi vào đăng kiểm. Ở thành phố hoặc khu vực xung quanh không xảy ra tình trạng tái cơi nới thành, thùng. Thế nhưng, có những chủ xe ở vùng xa thành phố hoặc công trường vùng rừng núi vẫn tiếp tục tự ý cơi, nới thành thùng xe để chở quá tải”- ông Khang nói.


Mới đây, làm việc với Công an tỉnh, Sở GTVT và UBND các huyện, thành phố về công tác kiểm tra, xử lý xe chở quá tải trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban ATGT tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải yêu cầu Sở GTVT, Công an và UBND các huyện, thành phố xác định nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và nội dung quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng xử lý kiên quyết tất cả các trường hợp vi phạm về tải trọng.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Bắc Giang xem tại đây

Huy Lộc