Xe tải húc văng 5 công nhân trong hầm Thủ Thiêm

20/04/2016 06:01

Năm công nhân đang vệ sinh trong hầm Thủ Thiêm thì bị xe tải lao đến húc văng, một người tử vong.

xe tải húc văng 5 công nhân trong hầm thủ thiêm

Xe tải húc 5 công nhân đang làm việc trong hầm Thủ Thiêm khiến một người tử vong.

 Khuya 19/4, 5 công nhân cùng một xe nước đang làm vệ sinh trên làn ôtô trong hầm Thủ Thiêm thì bị một xe tải loại 1,5 tấn chạy trên đường Mai Chí Thọ hướng từ cầu vượt Cát Lái về trung tâm thành phố tông trực diện.

Khi chiếc xe tải vừa qua cửa hầm Thủ Thiêm khoảng 300 m, bất ngờ lao vào húc văng xe nước cùng 5 nam công nhân đang làm việc. Tất cả các nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viên Đa khoa Sài Gòn (quận 1).

Anh Phạm Thanh Phong (35 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đang đứng phía sau xe nước bị xe tải đâm vào kẹp giữa xe tải và xe bồn nước khiến tử vong trên đường đi cấp cứu. Hai người khác đứng kế anh Phong bị thương nặng. Hai người đứng phía trước xe nước bị thương nhẹ.

Tại hiện trường, ôtô tải quay ngang, xe nước chắn hết đường. Dụng cụ làm việc, dải phân cách di động của các công nhân văng tung tóe khắp mặt đường.

Hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hướng về trung tâm gần 3 tiếng để xử lý vụ tai nạn. CSGT TP HCM đến phong tỏa hiện trường và xử lý vụ tai nạn. Nguyên nhân đang được làm rõ.

Theo Ban quản lý hầm thì việc vệ sinh hầm Thủ Thiêm được thực hiện mỗi đêm và có hệ thống cảnh báo từ xa để tài xế quan sát và điều khiển phương tiện cẩn thận khi vào hầm. Tuy nhiên đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến những công nhân đang làm việc trong hầm.

Thủ Thiêm là hầm vượt sông đầu tiên của Việt Nam và lớn nhất khu vực Đông Nam Á, được thông xe vào ngày 20/11/2011. Khi đưa vào khai thác, đường hầm được lắp đặt camera quan sát và bố trí nhân viên cứu hộ ở hai đầu để kịp thời xử lý các sự cố xảy ra.

Xem thêm clip xe bồn cán 2 cô gái trên QL10:

Phan Tư