Xe tải rơi xuống vực sâu 200m, 7 người thương vong

01/02/2016 14:08

Chiếc xe tải chở 7 người bất ngờ mất lái lao xuống vực sâu 200m khiến 7 người thương vong.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện trường vụ tai nạn khiến 7 người thương vong. (ảnh: TTXVN).

Sáng ngày 1/2, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 7 người thương vong xảy ra tại thôn Bản Cát 2, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh vào tối ngày 30/1.

Theo đó, khoảng 22h (30/1), xe tải BKS 23C - 004.45 do Nông Văn Quốc (37 tuổi, trú xã Minh Sơn, Bắc Mê, Hà Giang) điều khiển chở 6 người khác đi hướng Du Già - Lũng Hồ, huyện Yên Minh. Khi đến thôn Bản Cát 2, xã Lũng Hồ thì chiếc xe bất ngờ mất lái rơi xuống vực sâu 200m.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn sương mù dày đặc, khu vực tai nạn nằm ở lưng chừng đồi hẻo lánh xa khu dân cư và phương tiện nên khi xe tải gặp nạn đã không thể phát hiện ra. Đến sáng 31/1, một người bị thương nhẹ đã bò lên mặt đường kêu cứu. Khi người dân đi đường xuống dưới thì phát hiện 4 người đã tử vong, còn 3 người bị thương.

Công an tỉnh Hà Giang cũng cho biết thêm, hiện tại cơ quan chức năng đã bàn giao 4 thi thể cho người thân để đưa về quê mai táng trong số đó có cả tài xế xe tải. Còn lại 3 người bị thương vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện huyện Yên Minh. Trong đó có 1 người bị thương nhẹ và 2 người khác bị thương nặng vẫn trong tình trạng hôn mê.

Được biết, các nạn nhân là quản lý và công nhân thi công dự án nâng cấp tuyến đường Mậu Duệ (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) - Minh Ngọc (huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang), đang trên đường sang lán trại công trình.

Ông Bùi Văn Thích, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh  Hà Giang cho biết: “Ngay sau khu vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh cùng ban ATGT đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý, ứng cứu người bị nạn và hỗ trợ cho gia đình có người bị thương vong. Theo đó, hỗ trợ gia đình nạn nhân có người tử vong 3 triệu đồng/người, riêng 3 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện Yên Minh nên chúng tôi sẽ xin ý kiến đến trực tiếp để hỗ trợ”.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

Hữu Tuấn