Xe về TP.HCM tăng đột biến, cầu Rạch Miễu kẹt cứng

23/01/2017 15:36

Có những thời điểm dòng xe tải nối dài từ giữa cầu Rạch Miễu đến ngã tư An Khánh, huyện Chầu Thành, Bến Tre.

xe về tp.hcm tăng đột biến, cầu rạch miễu kẹt cứng

Hàng nghìn phương tiện từ Bến Tre đổ về TP.HCM, dẫn đến kẹt xe nghiêm trọng khu vực cầu Rạch Miễu. Ảnh: M.T

Trưa 23/1, ông Nguyễn Thành Đức, Phó giám đốc Công ty CP BOT Rạch Miễu cho biết, đã huy động 100% cán bộ, nhân viên… của trạm thu phí để bán vé tăng cường cho các phương tiện khi qua trạm. Hiện trạm đã mở hết bốn (mỗi bên) làn xe thu phí để phục vụ việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Trước đó, từ chiều tối đến khoảng 23h ngày 22/1, tình trạng kẹt xe nghiêm trọng xảy ra tại khu vực trạm thu phí và trên cầu Rạch Miễu. Hàng nghìn phương tiện từ TP.Bến Tre đổ về TP.HCM nối đuôi nhau qua trạm thu phí. Một cán bộ phòng CSGT tỉnh Bến Tre cho biết, do lượng phương tiện chở hàng hóa lưu thông qua cầu tăng đột biến, trong khi cầu Rạch Miễu chỉ có 1 làn xe cho mỗi chiều nên đã xảy ra ùn tắc. Có những thời điểm, dòng xe tải nối dài từ giữa cầu Rạch Miễu đến ngã tư An Khánh, huyện Chầu Thành, Bến Tre.

Ngoài ra, tại ngã tư An Khánh là điểm giao nhau giữa hai tuyến đường tỉnh lộ 883 và QL60 cả hai đường đều có lượng xe lớn nên dòng phương tiện thường xuyên xung đột, dẫn đến các phương tiện thoát khỏi khu vực này rất chậm.

“Do lượng ô tô tải, khách… từ Bến Tre chở hàng nông sản, hoa và cây cảnh lên TP.HCM tiêu thụ nhiều, vì vậy chúng tôi ưu tiên cho hướng xe từ Bến Tre đi Tiền Giang. Tuy nhiên, ùn ứ vẫn xảy ra nên chúng tôi mở các làn thu phí để các phương tiện lưu thoát một cách nhanh nhất”, ông Đức cho biết. 

Hải Đường