Xe vi phạm tải trọng bị phạt đa số là xe ngoại tỉnh

20/09/2014 09:38

Trong 30 phút, lực lượng TTGT Tp Đà Nẵng đã xử phạt hơn 10 trường hợp vi phạm chở quá tải trọng cho phép. Điều đáng nói một số tài xế  khi nghe tin phía trước đang có TTGT là "nằm chờ".  

Ghi nhận của PV Báo Giao thông cho thấy, trên tuyến đường QL 14 qua địa phận xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) hàng trăm xe tải tự đổ mang BKS ngoại tỉnh, trong tỉnh nối  đuôi nhau ngược xuôi chở đất, cát, vật liệu xây dựng cho các công trình đang thi công đều có dấu hiệu chở quá tải trọng.

xe vi phạm tải trọng bị phạt đa số là xe ngoại tỉnh
Lực lượng TTGT Đà Nẵng xử lý xe chở quá tải trọng trên đường QL 14

Chỉ trong vòng 30 phút sáng 17/9, lực lượng TTGT TP Đà Nẵng đã kiểm tra xử lý hơn 10 trường hợp vi phạm. Điều đáng chú ý những trường hợp vi phạm đa số là xe có BKS ngoại tỉnh. Đơn cử xe tải tự đổ BKS 77C- 04733, 77C-02174, 75C-02865, 92H-1381, 92C-02122, đề chở quá tải trọng trên 50% so với quy định cho phép.

xe vi phạm tải trọng bị phạt đa số là xe ngoại tỉnh
Xe ngoại tỉnh vi phạm chở quá tải trọng là đa phần

Ngoài xử phạt lái xe vi phạm chở quá tải trọng, lực lượng TTGT còn xử phạt đối với mỗi doanh nghiệp 6 triệu đồng/ đơn vị theo quy định.  Các doanh nghiệp vi phạm bị xử phạt gồm: Công ty TNHH TM &DV vận tải Duyên Hoa; Công ty TTHH TM Be ta Quảng Nam; Công ty TTHH DV Hữu Toàn (Bình Định); Công ty Hùng Minh Phúc (Bình Định) và Doanh nghiệp Nguyễn Thị Bích Hà (TT-Huế)... đều là các doanh nghiệp ngoài tỉnh.

xe vi phạm tải trọng bị phạt đa số là xe ngoại tỉnh
Xe chở cát quá tải trọng ì ạch lưu thông trên tuyến QL14 (đường tránh Đà Nẵng).

Ông Lê Đại, Đội trưởng TTGT thuộc Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết: Chiến dịch kiểm tra xe vi phạm chở quá tải trọng sẽ triển khai liên tục trên các tuyến quốc lộ 1, 14B, ĐT. Điều đáng nói là trong khi đang lập biên bản xử phạt một số trường hợp xe vi phạm là các xe khác thông tin cho nhau dừng lại dọc các tuyến đường nằm “án binh bất động”, chờ khi TTGT thay đổi ca thì họ lại tiếp tục “lăn bánh”.

xe vi phạm tải trọng bị phạt đa số là xe ngoại tỉnh
Xe chở quá tải trọng đang "nằm chờ" né lực lượng TTGT đang kiểm tra phía trước

Đắc Bình