Xe xếp hàng hơn 1km chờ qua trạm thu phí cao tốc Trung Lương

02/05/2017 22:02

Chiều 2/5, các phương tiện nối thành đoàn dài hơn 1km trên đường dẫn cao tốc Trung Lương-TP.HCM chờ qua trạm.

Xe xếp hàng hơn 1km chờ qua trạm thu phí cao tốc Trung Lương 1

Đoạn dẫn cao tốc Trung Lương-TP.HCM chiều nay bị kẹt xe cục bộ. Ảnh: Hải Đường

Khoảng 15h chiều 2/5, hàng nghìn phương tiện ô tô tải, du lịch, xe khách…nối đuôi nhau qua trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, Tiền Giang về TP.HCM dẫn đến ùn ứ cục bộ. Theo ghi nhận của PV, các phương tiện nối thành đoàn dài trên 1km.

Trong khi đó, tại ngã tư Đồng Tâm điểm nóng kẹt xe của những ngày đầu nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lực lượng CSGT, TTGT tích tực điều tiết giao thông để tránh cảnh kẹt xe lặp lại.

Trên QL60 đoạn Tiền Giang và khu vực trạm thu phí cầu Rạch Miễu phía Bến Tre, hàng nghìn mô tô từ các tỉnh miền Tây chạy chậm qua cầu ra QL1 về TP.HCM.

Xe xếp hàng hơn 1km chờ qua trạm thu phí cao tốc Trung Lương 2

Lực lượng CSGT Tiền Giang túc trực trên QL1 để điều tiết giao thông tránh kẹt xe kéo dài ở các điểm nóng. Ảnh: Hải Đường

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thành Đức, Phó giám đốc Công ty CP BOT Rạch Miễu cho biết, lượng xe hôm nay qua trạm tăng hơn ngày thường khoảng 2 đến 3 lần. Riêng ngày 1/5, trạm thu phí phải xả 3 lần để giải thoát lượng xe quá đông. “Tôi cho đó không phải là giải pháp chỉ là cách dời điểm kẹt này sang điểm kẹt khác. Có nghĩa là do lượng xe quá đông ở phía Bến Tre nên xả trạm, khi qua đến Tiền Giang tiếp tục kẹt cứng không thoát được”, ông Đức nói.

Xe xếp hàng hơn 1km chờ qua trạm thu phí cao tốc Trung Lương 3

Hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau qua trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, Tiền Giang kéo dài khoảng 1km. Ảnh: Hải Đường

Tại ngã tư Lương Phú, huyện Châu Thành một trong những điểm nóng kẹt xe trên QL1, tỉnh Tiền Giang, từ đầu giờ chiều đã có mặt lực lượng CSGT, TTGT túc trực làm nhiệm vụ điều tiết giao thông.

"Để tránh ùn tắc, kẹt xe ở khu vực này chúng tôi đã ưu tiên đèn tín hiệu cho hướng miền Tây lên TP.HCM, tăng thời gian lên gấp đôi nên đến giờ này tại đây rất ổn", một CSGT tham gia điều tiết giao thông cho biết.

Hải Đường