Xóa điểm ùn tắc trước khách sạn 1.000 phòng ở Nha Trang

04/05/2018 06:41

Khách sạn Havana Nha Trang cao hơn 40 tầng với 1.000 phòng, mỗi ngày hàng chục ô tô, nhất là xe 45-50 đậu đỗ...

xóa điểm ùn tắc trước khách sạn 1.000 phòng ở nha trang

Ô tô đậu đỗ trước sảnh và lòng đường từ số nhà 36-40 Trần Phú, Nha Trang khiến đoạn đường thường xuyên ùn tắc

Nhiều xe đón trả khách ngay dưới lòng đường. Không chỉ vậy, tại điểm này, lượng phương tiện taxi cũng liên tục đậu, đỗ trái phép. Trong khi đó, tuyến đường Trần Phú có mật độ lưu thông cao nên rất dễ xảy ra ùn tắc.

Việc ùn tắc tại điểm này kéo theo hàng loạt điểm nút phía sau, nhất là giờ cao điểm, khiến đường Trần Phú trở thành “con đường đau khổ” với người tham gia giao thông.

Trong cuộc họp mới đây, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, theo thiết kế, khách sạn Havana Nha Trang có hệ thống đỗ xe tự động kiểu thang máy lên các tầng nổi. Tuy nhiên, hiện đơn vị này vẫn chưa triển khai khiến việc đậu đỗ của các xe gặp nhiều khó khăn. “Chúng tôi đang đề nghị doanh nghiệp khẩn trương đầu tư hệ thống này để có thêm bãi đỗ xe phục vụ khách hàng khi có yêu cầu, đồng thời tăng diện tích bãi đỗ xe trên địa bàn thành phố”, ông Trần Văn Thọ, Phó giám đốc Sở Xây dựng cho biết.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đưa ra giải pháp khác là hạ cốt nền vỉa hè và cải tạo bán kính cong (bán kính vỉa hè lối vào, ra khách sạn) để tách dòng vào đường nội bộ khách sạn Havana Nha Trang; khi triển khai phải có sự thẩm định cấp phép của Sở GTVT và TP Nha Trang. “Việc cải tạo này công ty hoàn toàn tự túc kinh phí và phải nghiên cứu lại cách tổ chức giao thông nội bộ cho phù hợp; chú ý tận dụng lại hệ thống giao thông nội bộ để đưa đón khách”, ông Thọ nói.

Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng, Phó trưởng phòng PC67 (Công an tỉnh Khánh Hòa) cho rằng, khách sạn Havana Nha Trang có đường hầm từ khách sạn qua bên đường ra biển. Vì vậy, Sở GTVT nên thiết kế bãi đậu xe đối diện để giảm tải phương tiện trước khách sạn; đồng thời cấm các phương tiện dừng đỗ tại khu vực này.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, cần nghiên cứu thêm các giải pháp tổ chức giao thông, trong đó chú ý đến việc làm đường gom riêng cho một loạt khách sạn khu vực này để phương tiện lưu thông thuận lợi hơn. Đồng thời, nghiên cứu thêm phương án tổ chức giao thông một chiều từ đường Nguyễn Chánh đến khu vực vòng xuyến nút giao đường Lê Thánh Tôn - Trần Phú.

Quốc Nhựt

Chuyện nghề đi biển

Mỗi con tàu như một xã hội thu nhỏ. Thuyền trưởng phải có uy, khéo léo, linh hoạt mới có thể giúp tàu "trời yên bể lặng”.