Xóm nghèo khóc thương hai học sinh thiệt mạng do TNGT

05/08/2016 07:22

Một vụ TNGT cướp đi sinh mạng của 2 học sinh tuổi 10-14 và làm một học sinh khác “thập tử nhất sinh”.

Xóm nghèo khóc thương hai học sinh thiệt mạng do TNGT 1
Hàng xóm đến chia buồn khi nghe tin hai học sinh tử nạn

Ngày 3/8, thôn Tân Hoa, xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa chìm trong tang thương. Một vụ TNGTxe máy cướp đi sinh mạng của 2 học sinh tuổi 10-14 và làm một học sinh khác “thập tử nhất sinh”.

Lá vàng khóc lá xanh

Từ QL1 vào thôn Tân Hoa khoảng hơn 4 km, khi hỏi thăm đến 3 em học sinh ở xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương gặp TNGT, ai nấy chỉ đường cũng đều xót xa.

Có mặt tại nhà em Lê Hữu Quân (SN 2002, trú tại thôn Tân Hoa, xã Quảng Tân), ông Lê Hữu Xuân (ông nội Quân) mắt đỏ hoe cho hay: “Lúc cháu nó đi với anh em gần nhà bên cạnh, không ai biết cả. Đến khi nghe hung tin, ai cũng rụng rời chân tay…”.

Ông Xuân kể, Quân ở nhà rất ngoan ngoãn, ở trường năm nào cũng là học sinh tiên tiến. Bố mẹ Quân có hai anh em, Quân là con trai cả, còn cậu em út năm nay mới 11 tuổi. “Hàng ngày, cháu Quân, Tiến, Nam vẫn quây quần chơi với nhau. Chúng nó là anh em họ hàng lại đồng lứa, nên quý nhau lắm, giờ ra đi cũng rủ nhau đi, để lá vàng khóc lá xanh đau đớn thế này”, ông Quân than.

Ngồi cạnh đó, anh Lê Hữu Tuấn (bố Quân) thẫn thờ tựa vào thành ghế, chằm chằm nhìn vào di ảnh của đứa con trai không nói nên lời, những cục nghẹn cứ dạt trôi ở cổ họng khiến ai cũng thấy xót xa.

Xóm nghèo khóc thương hai học sinh thiệt mạng do TNGT 2

Hiện trường vụ TNGT làm 2 em học sinh tử vong

Bên nhà đối diện, chếch nhà Quân khoảng chừng 10m, gia đình anh Lê Hữu Nghiên (SN 1980 là bố cháu Lê Hữu Tiến SN 2006) dường như vẫn đang còn ngơ ngác, chưa tin mình đã mất đi đứa con trai. “Hôm qua chúng nó còn ngồi đánh cờ với nhau ở đây. Buổi tối, khu này rộn rã tiếng cười đùa, nô nghịch của bọn trẻ, nhưng giờ nó đi xa quá”, anh Nghiên bần thần nói. Còn ở phía bên trong căn phòng sát bàn thờ, chị Lê Thị Vân (mẹ Tiến) vừa gượng dậy cầm hộp sữa của người họ hàng mới vừa đưa vừa hỏi: “Thằng Tiến nó về chưa?”. Thấy mẹ nhắc đến anh, bé gái út của chị Vân ùa vào lòng mẹ khóc nức nở, khiến mọi người xung quanh đều đỏ hoe đôi mắt.

Bác Trịnh Thị Nhung (56 tuổi, họ hàng của Tiến) cho biết, Tiến luôn học hành chăm ngoan, từ lớp 1 đến lớp 4 đều là học sinh giỏi và học sinh tiên tiến. “Lúc các cháu đi, chẳng ai biết cháu đi đâu cả. Trước khi xảy ra TNGT, các cháu có đi học thêm về rồi dùng xe máy chở nhau đi. Đến chiều nhận được hung tin…”, bà Nhung khóc nghẹn.

Qua tìm hiểu được biết, cả 3 cháu Quân, Tiến và cháu Lê Hữu Nam (SN 2002, cũng ngụ xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương) đều là anh em bạn bè, ở sát nhà nhau. Trong đó, Tiến gọi Nam là chú họ. Trước khi xảy ra sự việc cả 3 vừa đi học thêm về. Khi các cháu lấy xe máy đi xuống xã bên, gia đình không ai biết các cháu đi đâu. Hiện nay cháu Nam được cho là người cầm lái chiếc xe máyđang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng nguy kịch.

Bài học TNGT

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, vào khoảng 17h ngày 2/8 tại ngã tư xã Quảng Hùng, TX Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ TNGT. Thời điểm xảy ra vụ việc, xe máy của 3 học sinh Nam, Quân, Tiến kẹp 3, do cháu Nam cầm lái, chở theo Tiến và Sơn lưu thông từ hướng biển Sầm Sơn về nhà.

Giá mà gia đình các cháu đừng cho con em điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, thì có khi không xảy ra cơ sự này.Một người hàng xóm xót xa nói trong làn nước mắt.

Khi đến ngã tư xã Quảng Hùng xe máy đã tông thẳng vào máy xúc do anh Nguyễn Văn Thực (ngụ xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa) điều khiển. Những người chứng kiến vụ việc cho biết, do xe máy chạy tốc độ cao đâm trực diện với chiếc máy xúc đang lưu thông, Lê Hữu Quân và Lê Hữu Tiến tử vong tại chỗ, Lê Hữu Nam được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương huyện Quảng Xương cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có các cháu không may gặp nạn. Hiện nay, sự việc đang được lực lượng Công an Thanh Hóa điều tra, làm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, việc các cháu kẹp ba, sử dụng xe máy khi chưa đủ độ tuổi điều khiển GPLX, chưa có phương tiện thật nguy hiểm.

Phúc Tuấn