Xót cảnh bé 5 tháng tuổi khát sữa mẹ sau TNGT, nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ

04/06/2020 22:48

Thương cảm đối với gia cảnh cháu bé 5 tháng tuổi mất bố mẹ và anh trai trong một vụ TNGT, lực lượng CSGT TP Thanh Hóa đã quyên góp, ủng hộ.

Xót cảnh bé 5 tháng tuổi khát sữa mẹ sau TNGT, nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ 1
Trung tá Phạm Việt Giang - Đội phó Đội CSGT và Trật tự Công an TP Thanh Hóa trao số tiền quyên góp tới hai bà của cháu bé

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, vào ngày 25/5 vừa qua, trên tuyến đường liên xã (thuộc địa phận xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe máy và xe ô tô khiến anh Hoàng Văn Đức (SN 1984, ở thôn 4, xã Hải An, huyện Tĩnh Gia) và vợ Lê Thị Hằng (SN 1989) cùng con trai đầu Hoàng Lê Đại Nhân (4 tuổi) tử vong.

Xót cảnh bé 5 tháng tuổi khát sữa mẹ sau TNGT, nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ 2
Cán bộ Đội CSGT và Trật tự Công an TP Thanh Hóa thắp nén nhang trước bàn thờ các nạn nhân xấu số.

Bố, mẹ và anh trai mất, con trai thứ 2 của vợ chồng anh Đức là Hoàng Lê Đại Phúc (5 tháng tuổi) ở nhà với bà nội Hoàng Thị Khéo (SN 1945). Hằng ngày, hình ảnh bà nội 75 tuổi ẵm bồng cháu bé đi khắp xóm làng xin sữa cho cháu khiến ai cũng thắt lòng.

Qua những thông tin trên Báo Giao thông, cảm động trước hoàn cảnh éo le của hai bà cháu, Đội CSGT và Trật tự Công an TP Thanh Hóa đã quyên góp tiền và một số quần áo mới đến tận nơi trao tặng cháu Phúc.

Xót cảnh bé 5 tháng tuổi khát sữa mẹ sau TNGT, nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ 3
Cháu Phúc mới chỉ 5 tháng tuổi chưa thể hiểu được nỗi đau mất đi những người thân yêu trong gia đình.

Trung tá Phạm Việt Giang - Đội phó Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa cho hay: Khi đọc báo, tôi và anh em trong đội không cầm lòng được. Bản thân chúng tôi xử lý rất nhiều vụ TNGT, chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, tang thương nhưng với hình ảnh bé trai mới 5 tháng tuổi đã phải mất bố, mẹ và anh trai thì nỗi đau thực sự quá lớn.

Bằng sự cảm thông, anh em trong đội đồng lòng đứng ra quyên góp được 27 triệu đồng. Trong đó, cũng có tấm lòng của lãnh đạo công an thành phố gửi tới hai bà cháu. Số tiền tuy không nhiều nhưng đây là tấm chân tình, sự chia sẻ đối với những mất mát lớn lao của gia đình cháu bé.

Xót cảnh bé 5 tháng tuổi khát sữa mẹ sau TNGT, nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ 4
Bà nội cháu Phúc (bên trái) cho biết mới tập cho cháu ăn dặm.

Theo tìm hiểu được biết, trong những ngày qua, nhiều đoàn từ thiện, nhà hảo tâm ở khắp nơi cũng đã về thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho hai bà cháu. Toàn bộ số tiền ủng hộ được người thân và chính quyền địa phương gửi vào ngân hàng để chăm sóc cháu sau này.

"Mấy ngày nay, nhiều người cũng đến chia sẻ với gia đình. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành. Cháu Phúc giờ đang tập ăn dặm vì không thể bế cháu đi xin sữa mãi được. Chỉ mong sau này cháu được no bụng ngủ ngon không quấy khóc đòi sữa mẹ nữa", bà Hoàng Thị Khéo rưng rưng chia sẻ.

Phúc Tuấn