Xót xa cụ ông 90 tuổi chạy xe ôm gặp tai nạn, nằm viện không người chăm

16/11/2019 14:02

Cụ Huỳnh Tấn đã 90 tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn, không may bị tai nạn giao thông nhập viện điều trị, không người thân, không tiền chữa trị.

Xót xa cụ ông 90 tuổi chạy xe ôm gặp tai nạn, nằm viện không người chăm 1
Cụ Huỳnh Tấn tại Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ

Vợ mất đã hai năm, không có con cháu nên tuổi đã 90 nhưng hàng ngày cụ vẫn phải chạy xe ôm để kiếm sống. Trong một lần chở khách, cụ không may bị TNGT, gãy xương đùi, “bơ vơ” một mình trong bệnh viện.

Tuổi già bất hạnh

Mấy ngày qua, trong phòng bệnh số 9, Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình-bỏng, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, hình ảnh người đàn ông nhiều tuổi, gầy còm nằm lặng lẽ trên giường bệnh khiến ai cũng xót xa vì các bệnh nhân xung quanh đều có người nhà cận kề chăm sóc nhưng riêng ông thì không.

Đó là trường hợp của cụ Huỳnh Tấn (SN 1929, ngụ phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Theo lời cụ Tấn, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên dù đã ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ vẫn phải chạy xe ôm để mưu sinh. Trưa ngày 12/11, sau khi đưa khách đến Ngã tư lộ 20 (giao giữa đường Nguyễn Văn Cừ và Cách Mạng Tháng Tám), cụ Tấn điều khiển xe theo hướng Cách Mạng Tháng Tám về vòng xoay Hùng Vương thì bị một xe mô tô khác từ phía sau tông trúng. Hậu quả, cụ bị gãy xương đùi và được người dân đưa đi cấp cứu. Còn người gây ra vụ tai nạn đã bỏ chạy khỏi hiện trường, bỏ mặc người bị nạn.

“Xe đột nhiên tông vào tôi từ phía sau, khi đó, tui hết biết gì. Tới khi tỉnh lại thì thấy mình nằm trong này (Bệnh viện-PV). Bác sĩ nói là tôi bị gãy xương đùi, nằm chờ tình trạng ổn định rồi mới mổ. Vợ chồng tôi chắp nối với nhau hơn 30 năm nay, không con không cái, chỉ có hai vợ chồng già. Hằng ngày tôi chạy xe ôm, còn bả ở nhà cơm nước. Hai năm trước, bà ấy mất, chỉ còn một mình tôi", cụ Tấn ngậm ngùi kể.

Theo lời cụ Tấn, cụ sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ, nhưng sau năm 1975, gia đình ly tán, mất liên lạc nên chỉ còn một mình cụ, không người thân thích.

"Mấy ngày qua nằm viện, đều nhờ hàng xóm, mấy anh chị bác sĩ, điều dưỡng, y tá thương tình chạy ra chạy vào chăm sóc. Người mua cho chén cháo, chai nước. Chứ không tôi cũng không biết ra sao nữa”, cụ Tấn buồn bã nói.

Xót xa cụ ông 90 tuổi chạy xe ôm gặp tai nạn, nằm viện không người chăm 2
Chị Trần Thị Thảo cho biết, thương cụ Tấn nên hàng xóm thay nhau vào bệnh viện chăm sóc, nhưng ai cũng còn công việc mưu sinh nên cũng không thể thường xuyên ở bên cụ

Chị Trần Thị Thảo, hàng xóm cụ Tấn chia sẻ, trước đây, cụ từng có một đời vợ, nhưng hai người đã chia tay từ hơn 50 năm về trước. Người vợ vừa qua đời là bạn chắp nối. Mấy chục năm qua, chị chỉ thấy có hai vợ chồng cụ Tấn, ngoài ra không thấy bà con hàng xóm nào đến tìm.

Bạn đọc gần, xa có lòng nhân ái chung tay cứu giúp cụ Huỳnh Tấn có chi phí chữa trị, vượt qua khó khăn xin vui lòng gửi về: Báo Giao thông, địa chỉ: số 2 Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội; Tài khoản 0941006669999 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Sóc Sơn. Điện thoại: 024.39288419.

Hoặc: Phòng công tác xã hội Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ, số 04 Đường Châu Văn Liêm, An Lạc, Ninh Kiều, TP Cần Thơ, số điện thoại: 02923500115.

“Nhà ông ấy nghèo lắm, căn nhà chắc cũng tầm 16m2 thôi. Hồi trước, nó chỉ là cái chòi xập xệ. Sau được mạnh thường quân đóng góp cất cho ông bà căn nhà. Giờ cũng đã xuống cấp lắm rồi. Tội ông lắm, già cả mà còn chạy xe ôm, ngày có nhiêu đâu thấy ông lớn tuổi người ta cũng ngại đi. Bà con trong xóm thấy vậy, người cho gạo, cho tiền. Nhiều chị trong xóm thay nhau nấu cơm mang qua cho ông ăn. Mấy hôm nay ông nằm viện, chúng tôi thay nhau ra vào chăm ông. Nhưng ai cũng còn con cái gia đình, cuộc sống. Chúng tôi chỉ có thể cố gắng giúp được ông gì thì giúp mà thôi”, chị Thảo nói.

Cần lắm những tấm lòng

Theo các bác sĩ, Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình-bỏng, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, ngày 12/11, cụ Tấn nhập viện do TNGT, chẩn đoán cho thấy, bệnh nhân bị gãy liên mô chi xương đùi.

“Do cụ không có người thân, sống một mình nên các bác sĩ quyết định sẽ mổ thay khớp (đoạn bị gãy-PV) cho cụ để cụ có thể mau chóng trở về sinh hoạt bình thường. Trong chiều 15/11, chúng tôi sẽ tiến hành mổ cho cụ. Còn việc hồi phục ra sao còn tùy vào tình hình của cụ”, đại diện Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình-bỏng, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết.

Theo BSCKII. Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cụ Tấn không có bảo hiểm y tế, không có người thân nhưng dù vậy phía đơn vị vẫn tận tâm chữa trị cho cụ.

“Với hoàn cảnh của cụ, chúng tôi trước mắt vẫn cứ tiến hành phẫu thuật. Về chi phí, chúng tôi sẽ cố gắng vận động nhà hảo tâm, đồng thời trích quỹ bảo trợ của bệnh viện”, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ chia sẻ.

Lê An