Xót xa em bé mổ từ bụng mẹ sau TNGT cả nhà nhập viện

19/05/2016 06:04

Tối 18/5, Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi em bé được mổ từ bụng mẹ sau TNGT khiến cả nhà nhập viện.

xót xa em bé mổ từ bụng mẹ sau tngt cả nhà nhập viện

Ông Khuất Việt Hùng thăm cháu bé được mổ gấp từ bụng mẹ sau vụ TNGT. Hiện mẹ em bé đã được gia đình đưa về nhà do tiên lượng quá xấu

Chiều tối 18/5, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng Ban ATGT Tp. Hải Phòng, Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp và Bệnh viên Nhi Đức Hải Phòng thăm, trao hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc khiến cả gia đình bị thương nặng, trong đó có người mẹ đang mang thai 8 tháng đã được mổ gấp để cứu cháu bé.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 15/5, tại khu vực đường liên xã thuộc thôn Ngọc Liễn, xã Đại Hà, huyện Kiến Thuỵ đã xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe máy do anh Cao Đức Dương (SN 1986) điều khiển va chạm với xe ô tô 4 chỗ. 

Khi xảy ra tai nạn, trên xe anh Dương chở theo vợ  là chị Đồng Thị Cúc (SN 1989) đang có thai tháng thứ 8 và các con Cao Đức Huy (SN 2008), Cao Thị Ngọc Quỳnh (SN 2011). Hậu quả, chị Cúc bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu, anh Dương bị chấn thương sọ não nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp. 2 cháu Quỳnh, Huy cũng bị chấn thương, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đức Hải Phòng. Trong đó, cháu Quỳnh cũng bị chấn thương sọ não, liên tục nôn.

Sau vụ TNGT nghiêm trọng trên, tiên lượng tình trạng sức khỏe của chị Cúc rất xấu, bác sỹ phải phẫu thuật cấp cứu lấy thai nhi. Rất may, cháu bé sinh ra được chăm sóc tốt, sức khỏe đang dần bình phục.

Tại thời điểm đoàn đến Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp, chị Cúc đã được gia đình xin về nhà với tiên lượng rất xấu. Anh Dương đang hôn mê. 

xót xa em bé mổ từ bụng mẹ sau tngt cả nhà nhập viện

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi, động viên gia đình anh Dương. Anh Dương hiện vẫn đang hôn mê

Trước thông tin anh Dương uống rượu trước khi xảy ra tai nạn, ông Khuất Việt Hùng đã đề nghị bác sĩ điều trị cung cấp thông tin về kết quả xét nghiệm. Theo kết quả xét nghiệm thì nồng độ cồn trong máu của anh Dương lên tới 192,5ml/100ml máu (gấp gần 5 lần mức cho phép). Trước thực tế này, ông Khuất Việt Hùng nhìn nhận vụ TNGT này là bài học đau xót, là lời cảnh tỉnh với những người uống rượu vẫn cố tình tham gia giao thông.

"Chắc chắn là trước khi xảy ra TNGT anh Dương đã uống rất nhiều rượu. Hiện mẹ cháu bé tiên lượng rất xấu, tương lai của ba đứa trẻ, trong đó có một đứa trẻ sinh non 8 tháng sẽ ra sao?", ông Hùng xót xa.

Ngay khi có kết luận nguyên nhân vụ tai nạn từ lực lượng chức năng, Báo Giao thông sẽ thông tin tới bạn đọc.

Bạn đọc gần xa chia sẻ khó khăn với gia đình cháu bé, xin gửi vào Quỹ “Chung tay vì An toàn giao thông” của Báo Giao thông - số 18 - Phạm Hùng - Hà Nội.

Xem thêm clip Xe điên gây tai nạn liên hoàn:

Việt Hòa