Xử lý 28 xe “nhồi" khách trong dịp Tết

11/02/2016 19:13

Trong 6 ngày nghỉ Tết vừa qua, lực lượng CSGT Thanh Hóa đã xử lý 28 xe khách chở quá số người quy định.

Xử lý 28 xe “nhồi
Lực lượng liên ngành Thanh tra giao thông và Trạm CSGT QL1A Thanh Hóa đang kiểm tra xe một xe khách chạy tuyến Hải Dương - Hà Nội - Lâm Đồng (Ảnh P.Tuấn).

Theo đó, tính từ ngày 28 đến ngày mùng 4 Tết nguyên đán Bính Thân, Trạm CSGT QL1A Thanh Hóa đã phát hiện và xử lý 28 xe ô tô khách lưu thông trên tuyến QL1A chở quá số người quy định, qua đó xử phạt gần 200 triệu đồng.

Đại úy Trịnh Xuân Tùng – Trạm trưởng Trạm CSGT QL1A Thanh Hóa cho biết: “Trước, trong và sau Tết nguyên đán Bính Thân 2016, lượng xe khách qua địa bàn rất lớn. Nhằm kiểm soát tối đa tình trạng nhồi nhét khách gây mất ATGT, Trạm cũng đã tăng cường thêm các lực lượng, ngoài 2 Tổ TTKS ở hai đầu tuyến Nam và Bắc Thanh Hóa, còn có 1 Tổ liên ngành phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông kiểm soát các xe khách lưu thông trên tuyến".

Cũng theo đại úy Trịnh Xuân Tùng thì vào những ngày sắp tới, sau dịp Tết khi nhu cầu người dân đi lại tăng cao, Trạm CSGT QL1A Thanh Hóa sẽ bố trí thêm các lực lượng, đưa Tổ chuyên đề vào xử lý nghiêm những xe khách không tuân thủ luật giao thông đường bộ, nhất là đối với những xe "nhồi nhét" khách.

Phúc Tuấn