Xử lý điểm đen TNGT tại dải phân cách Cầu Voi 1

08/01/2018 15:40

UBND tỉnh Long An có văn bản kiến nghị Bộ GTVT, Tổng Cục ĐBVN chỉ đạo xử lý, khắc phục “điểm đen” này.

xử lý điểm đen tngt tại dải phân cách cầu voi 1

Xe tải cày nát dải phân cách cầu Voi 1, Long An

Chiều 8/1, Công an huyện Thủ Thừa (Long An) cho biết, cầu Voi 1 nằm trên QL1 thuộc địa bàn huyện Thủ Thừa được xây dựng 2 làn mô tô và ô tô từ hướng TP.HCM - Cần Thơ, thuận lợi trong lưu thông. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay TNGT tại dải phân cách này diễn biến phước tạp, 17 vụ TNGT xảy ra khiến 2 người chết, 15 người bị thương, hỏng 25 phương tiện.

Nguyên nhân do mặt cầu bố trí làn mô tô và ô tô không phù hợp, nhiều tài xế xe tải, container…chạy đường dài khi đến vị trí trên phát hiện dải phân cách đột ngột nên xử lý không kịp dẫn đến tai nạn. “Trong trường hợp này, nếu tài xế tránh được dải phân cách, ngay lập tức va chạm với phương tiện khác đi cùng chiều”, một tài xế xe tải cho biết.

Ông Phùng Văn On, Thường trực Ban ATGT tỉnh Long An cho biết, Thường trực đã có nhiều văn bản kiến nghị Tổng Cục ĐBVN, Cục QLĐB IV xử lý điểm đen này nhưng vẫn chưa có kết quả.

“Để đảm bảo ATGT và hạn chế TNGT trong thời gian tới, đặc biệt trong những ngày lễ, Tết. UBND tỉnh đã có văn bản kiến nghị Bộ GTVT, Tổng Cục ĐBVN chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan cải tạo, khắc phục “điểm đen” cầu Voi 1. Còn người dân và cử tri đề nghị bỏ dải phân cách, nối liền 2 mặt cầu lại sẽ an toàn hơn”, ông On cho biết.

Hải Đường